21/03/2016 -

Yên Phú

2944
Trong ngày đại lễ mừng thánh cả Giuse, 19.3.2016, giáo xứ Yên Phú được đức giám mục phụ tá Alphongsô Nguyễn Hữu Long, thay mặt cho đức giám mục chính toà Gioan Maria, đến khánh thành và thánh hiến ngôi nhà thờ của giáo xứ.

Trong niềm vui trọng đại này, cha quản xứ, cha phụ trách và toàn thể bà con trong giáo xứ đã tích cực chuẩn bị một ngày lễ mừng thật ý nghĩa và long trọng. Từ nhiều tháng trước đó, toàn thể giáo xứ đã có những cuộc họp bàn chuẩn bị cho sự kiện này.

Ngày 19.3.2016 đã đến, ngày thánh hiến nhà thờ của giáo xứ, từ chiều tối ngày hôm trước, giáo xứ đã tổ chức một đêm thánh ca mừng sự kiện trọng đại này.Từ sáng sớm của ngày lễ mừng, các khánh thập phương, các hội đoàn, các cấp chính quyền tỉnh – huyện – xã đã đến tặng hoa và chúc mừng giáo xứ.


Đúng 9g00 sáng, diễn ra nghi thức cắt băng khánh thành, tiếp đó là thánh lễ thánh hiến nhà thờ.
Trong thánh lễ, đức cha Alphongsô đã chia sẻ tầm quan trọng nhất của đời sống của người tín hữu không chỉ là ngôi nhà thờ bằng gỗ đá, nhưng là ngôi nhà thờ tâm hồn của chính mỗi người đã được thánh hiến từ khi lãnh nhận Bí tích rửa tội. Ngài kêu mời từng anh chị em tín hữu hãy sống đức tin mạnh mẽ để xứng đáng với chính Chúa Thánh Thần đang ngự ngay trong tâm hồn của mỗi người.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g30 cùng ngày trong niềm vui đầy tràn với những lời chúc mừng của đức giám mục Alphongsô và rất nhiều thành phần khác đền với giáo xứ. Thay mặt giáo xứ, ông Giuse Bùi Minh Đông, chủ tịch hội đồng giáo xứ đã tri ân đức giám mục giáo phận, đức giám mục phụ tá, quý cha, quý nam nữ tu sĩ, các tổ chức chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên, xã Yên Phú; các giáo xứ bạn, thân nhân xa gần đã đến chúc mừng và tham dự thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ. Đặc biệt là lời tri ân đến với cha quản xứ Giuse Nguyễn Kim Cương, OP, cha phụ trách Giuse Vũ Quang Tấn, OP, quý cha quý thầy và Dòng Đa Minh đã hết lòng giúp đỡ giáo xứ để có được niềm vui trọng đại như ngày hôm nay.

Sau thánh lễ là tiệc mừng, quý khách cùng chia vui với bà con trong giáo xứ.

Phêrô Nguyễn Văn Giang, OP.
114.864864865135.135135135250