04/07/2016 -

Yên Phú

1607

Ban Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận Hưng Hóa tổ chức chương trình huấn luyện, nâng cấp huynh trưởng nhằm phục vụ cho Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể trong dịp hè này. Năm nay, chương trình sẽ được phân bổ về các giáo hạt để tiện cho các huynh trưởng có thể tham gia cách tích cực và hiệu quả hơn.

Theo chương trình của ban tổ chức, khóa huấn luyện năm nay được mở đầu với giáo hạt Yên Bái, và được tổ chức tại giáo xứ Yên Phú từ ngày 20/6/2016 đến ngày 24/6/2016. Chủ đề của chương trình huấn luyện năm nay: “Ánh Sáng Lời Chúa”.

Sáng thứ hai, ngày 20 tháng 6 năm 2016, đông đảo các huynh trưởng, dự trưởng đã về giáo xứ Yên Phú, giáo hạt Yên Bái, giáo phận Hưng Hóa để bắt đầu chương trình khai mạc khóa sa mạc huấn luyện.

Trong khóa học này, các dự trưởng, huynh trưởng được ôn tập lại những kiến thức đã được đào tạo trong những khóa trước và bổ sung những kiến thức chuyên môn cần thiết cho người huynh trưởng.


Ngoài những kiến thức chuyên môn và kỹ năng căn bản, các huynh trưởng còn được nuôi dưỡng bởi nguồn mạch thiết yếu cho đời sống của một huynh trưởng nói riêng hay đời sống của người Kitô hữu nói chung: Lời Chúa và Thánh Thể. Buổi sáng, lúc 5 giờ 30, các bạn tham dự thánh lễ hàng ngày. Trong khóa sa mạc này, các huynh trưởng được đào sâu về Kinh Thánh và được chia thành những nhóm nhỏ để thực hành lãnh nhận và chia sẻ Lời Chúa. Buổi tối, trước giờ đi ngủ, các bạn được tham dự giờ Chầu Thánh Thể.Đến chiều thứ năm, ngày 23/6, các huynh trưởng, dự trưởng đã hăng hái tham gia trò chơi lớn của khóa sa mạc huấn luyện. Dù thân xác mệt mỏi giữa cái nắng oi bức của mùa hè nhưng tinh thần các huynh trưởng, dự trưởng không hề giảm đi chút nào.

Chương trình khóa huấn luyện tại giáo xứ Yên Phú kết thúc với đêm lửa thiêng. Các huynh trưởng tham gia đốt lửa trại, Chầu Thánh Thể xung quanh lửa trại và giờ phút sám hối, xưng tội để chuẩn bị cho chuyến hành hương Sapa.


Sáng sớm thứ sáu, ngày 24/6, đoàn khởi hành đi hành hương Sapa trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Đây cũng là điểm nhấn kết thúc chương trình khóa sa mạc huấn luyện của các huynh trưởng trong giáo hạt Yên Bái, giáo phận Hưng Hóa năm nay.

 

                                                                                                                        Giáo xứ Yên Phú

114.864864865135.135135135250