07/08/2022 -

Yên Hợp

2135

Sáng thứ Bảy, ngày 06/08/2022,
giáo xứ Yên Hợp hân hoan chào đón Đức Cha Đa Minh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hóa về ban Bí tích Thêm Sức cho 48 em thiếu nhi trong giáo xứ. Đồng tế trong thánh lễ với ngài có cha Quản hạt, cha xứ, quý cha trong Giáo hạt Yên bái. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của quý Thầy, quý Sơ, các bậc phụ huynh, các anh chị Giáo lý viên và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Trước Thánh lễ, mặc dù trời mưa gió nhưng từ rất sớm, các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh, người đỡ đầu của các em thiếu nhi, các anh chị Giáo lý viên và cộng đoàn đã có mặt; với niềm hân hoan, phấn khởi để chào đón Đức Cha về với Giáo xứ. Đây là một ngày đặc biệt và ý nghĩa của các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thêm sức sau nhiều ngày mong chờ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha gửi lời chào cha xứ, cha phó, quý cha và cộng đoàn Giáo xứ. Và ngài cũng nói lên ý nghĩa của Bí tích Thêm sức khi nhấn mạnh vai trò của Chúa Thánh Thần, nguồn mạch của sự sống và tình yêu trong đời sống đức tin của mỗi tín hữu, để mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các em thiếu nhi sắp được lãnh Bí tích Thêm Sức.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức Cha đặt tay ban Thánh Thần trên các em và sau đó lần lượt các em tiến lên trước mặt Đức Giám mục xức dầu thánh ghi Ấn tín Bí tích. Nhờ việc đặt tay và xức Dầu Thánh của Đức Giám mục, các em sẽ được đầy tràn Chúa Thánh Thần.

Chính Chúa Thánh Thần đã ngự xuống trên các Thánh Tông đồ trong ngày lễ Ngũ Tuần cũng sẽ ngự xuống trên những người lãnh nhận
Bí tích Thêm sức. Nhờ bảy ơn Chúa Thánh Thần, các tín hữu mỗi ngày trở nên giống Chúa Kitô hơn, nhiệt tâm xây dựng Giáo hội và hăng say làm chứng cho Chúa Kitô trước mặt mọi người.

Cuối thánh lễ, đại diện Ban Hành Giáo thay lời cho 48 em thiếu nhi và các gia đình bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha, cha Quản hạt, cha xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn.

Ước mong sức mạnh ân thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong ngày trọng đại hôm nay, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngày.
GLV & HT Gx Yên Hợp
114.864864865135.135135135250