10/02/2012 -

Truyện ngắn

1991

 


CHÚA GIÊSU CHỮA NGƯỜI CÙI


Chủ đề : Chúa Giêsu muốn cứu chữa chúng ta


 


Chad Varh là linh mục người Anh. Năm 1953, cha lo hậu sự cho một cô gái 18 tuổi tự vẫn.  Nhân viên điều tra cho biết rằng cô sẽ không làm điều ngu xuẩn này nếu có một người xung quanh lắng nghe những tâm sự của cô.


Cha Chad Varh quyết định dùng nhà thờ cha đang phụ trách tại London và dùng số điện thoại của mình để tiếp đón những ai đang trong nỗi thất vọng cần được lắng nghe. Cha đăng thông tin này trên một tờ báo địa phương. Tuần lễ đầu tiên có 27 người gọi đến xin được an ủi.


Chẳng bao lâu sau, cha ngồi văn phòng nhà xứ tiếp khách và lắng nghe điện thoại 12 giờ mỗi ngày. Càng ngày càng nhiều người tìm đến chờ đợi tới lượt mình. Khi họ chờ đợi, cha nhờ vài người trong cộng đoàn ra ngồi tiếp nước trà nơi phòng khách phía ngoài. Cha nhận thấy rằng những người đến đây trong nỗi thất vọng nhưng sau khi cha lắng nghe họ và gợi ý cho họ, họ trở về với tâm trạng bình an hơn. Thậm chí nhiều người không cần gặp cha vì anh em tiếp đón họ đã kết bạn với họ.


Do vậy, cha quyết định đào luyện một số anh em trong cộng đoàn hầu có thể lắng nghe, hướng dẫn và kết bạn với những ngườ thất vọng tìm đến. Từ đó, cộng đoàn những người Samiritanô được hình thành.


Áp dụng : Chúng ta được mời gọi chữa lành người khác như Đức Kitô đã làm. Đó là yêu thương và quan tâm đến người khác. Chúng ta có lỗ lực thương cảm với những khổ đau của người khác chưa?


Jac. Thế Hanh, OP


 


(Nguồn : Theo Anthony P. Castle, ed., Quotes and Anecdotes for Preachers and Teachers, p. 180, first published in Great Britain in 1977 by Kevin Mayhew, Ltd. 55 Leigh Rd, Leigh-on-the Sea, Essex)

114.864864865135.135135135250