17/08/2014 -

Miền Trung

4874
THÁNH LỄ MỪNG BỔN MẠNG LIÊN HUYNH ĐỨC MẸ LÊN TRỜI
& KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH THĂM VIẾNG
CÁC HUYNH ĐOÀN TRONG LIÊN HUYNH
  
Thánh lễ đồng tế do cha Phêrô quản xứ giáo xứ Vinh Phước cũng là cha Linh hướng Liên huynh Đức Mẹ lên Trời chủ sự; cha Phanxicôxavie, OP. Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh giáo phận Banmêthuột cùng đồng tế. Về dự lễ có sự hiện diện của Hội đồng Mục vụ giáo xứ Vinh Phước và hơn 300 anh chị Giáo dân Đa Minh các Huynh đoàn giáo xứ: Vinh Quang, Vinh Đức, Vinh Phước, Buôn Hô, Phú Lộc và Huynh đoàn giáo họ Mân Côi.
 Trước Thánh lễ cha Linh hướng Liên huynh chia sẻ về sự quan tâm và lời kêu gọi cầu nguyện của Đức Thánh Cha cho các tín hữu Công Giáo và mọi người dân đang phải chịu sự đau khổ, bị bách hại vì cuộc chiến tranh đang diễn ra ở các nước Trung Đông. Cha cũng đề cập đến những bất cập đang xảy ra do sự trào lưu của xã hội có khuynh hướng tục hóa dẫn đến nhiều tệ nạn như: nạn phá thai, bạo lực gia đình, nghiện ngập, bất công xã hội… và Cha  kêu gọi mỗi thành phần anh em trong gia đình Đa Minh hãy làm mới lại gia đình mình trong tinh thần của năm Phúc Âm hóa gia đình, siêng năng cầu nguyện, bảo vệ sự sống, yêu thương nhau, cha cũng không quên nhắc nhở anh chị em hãy cầu nguyện bằng Kinh Mân côi như một khí cụ mà Đức Tinh nữ Maria đã trao cho Cha thánh Tổ phụ Đa Minh để cầu nguyện cho các quốc gia Trung Đông đang bị lầm than vì chiến tranh.

 Trong bài giảng lễ cha Phanxicô nói: “ Đức Trinh Nữ Maria nghe tin người chị họ của mình đã mang thai, người vội vã lên đường đến thăm, khi bà Êlisabét vừa gặp Đức Trinh Nữ thì hài nhi trong lòng bà liền nhảy mừng. Cha liên đới đến những ngày thăm viếng của cha Đặc trách và Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận đến các anh chị trong các Huynh đoàn cũng bằng tình yêu thương, để giúp đỡ, hướng dẫn các anh chị chu toàn công việc ngày một tốt hơn, bằng một con tim yêu thương, một tâm tình mừng vui. Ước mong sao anh chị em cũng biết noi gương Mẹ Maria luôn biết gặp gỡ, thăm viếng nhau và mang lại niềm vui cho nhau, cha kết luận: chúng ta là những người có Chúa, do đó phải biết đem niềm vui cho những người chúng ta gặp gỡ, vì thế bất cứ một cuộc gặp gỡ nào mà mình chưa mang lại niềm vui cho người khác  tức là một cuộc gặp gỡ mà mình chưa đem Chúa đến cho họ.
 Trước khi kết lễ anh trưởng Ban Phục vụ Liên huynh đọc lời cảm ơn đến quý Cha đồng tế, Hội đồng giáo xứ Vinh Phước đã quan tâm giúp đỡ và toàn thể anh chị trong Liên huynh đã sốt sáng về tham dự Thánh lễ được long trọng,  tôn nghiêm.
 Trở lại chương trình thăm viếng các Huynh đoàn trong Liên huynh Đức Mẹ Lên trời đã thực hiện như sau:
 Ngày 14/8/2014 :

 Sáng:  
 -  Huynh Đoàn Giáo họ Mân Côi Gx Vinh Quang     
 -  Huynh Đoàn Giáo xứ Vinh Quang.
 Chiều:
 - Huynh Đoàn Giáo xứ Vinh Đức.
 - Huynh đoàn Giáo xứ Vinh Phước.
 Ngày 15/8/2014:

 Sáng:
 - Huynh đoàn Giáo xứ Buôn Hô.
 - Huynh đoàn Giáo xứ Phú Lộc.
 Chiều:
 - 13g30 tập trung tại Nhà Thờ Gx Vinh Phước
 -  15g30 Thánh lễ mừng Đức Mẹ lên Trời.

 Tạ ơn Chúa  và Mẹ Maria Hồn xác lên Trời đã phù trợ chúng con và ban cho chúng con những ngày qua được an lành, vui tươi, hạnh phúc. Amen.


 
Xuân Hùng

 
114.864864865135.135135135250