10/07/2016 -

Khoái Đồng

2040
Hôm nay, Chúa nhật XV Thường Niên tức ngày 10/7/2016, là một ngày hạnh phúc đối với giáo xứ Khoái Đồng vì giáo xứ đã có thêm 17 em được rước Mình Máu Thánh Chúa vào lòng.

Đúng 8h sáng, đoàn rước gồm các em Thiếu nhi Thánh Thể, các em lãnh nhận Bí tích lần đầu cùng các bậc phụ huynh của các em và cha chủ tế tiến vào thánh đường.

Trong bài giảng của mình, cha chủ tế Giuse Nguyễn Văn Tuy đã giúp các em hiểu thêm nhiều điều về Bí tích Thánh Thể. Ngài chia sẻ: “Thánh Thể là một ân ban của Thiên Chúa dành cho con người. Đó không phải là một tấm bánh hay ly rượu bình thường như chúng ta thấy, nhưng đó chính là Mình và Máu Chúa Giêsu Kitô đã ban cho con người chúng ta để con người chúng ta có được sự sống đời đời. Do đó, chúng ta phải sống tốt, phải hiểu thảo, phải vâng lời ông bà, cha mẹ thì mới xứng đáng để được Chúa ngự vào lòng… ”.

Thánh lễ thêm phần trang trọng và cảm động hơn khi các em cầm trên tay ngọn nến cháy, cùng tiến lên giữa ngôi thánh đường để tuyên xưng đức tin của mình. Đồng thời, trong phần Hiệp lễ, các em được bố mẹ của mình dẫn lên và cùng nhận lãnh Mình Máu Chúa.


Cuối thánh lễ, một em đại diện đã nói lên tâm tình của mình trong ngày trọng đại hôm nay và nói lên lời cảm ơn sâu sắc tới quý Cha, quý Dì, quý Thầy và quý Thầy cô Giáo lý viên. Em nói: “Ngày hôm nay, chúng con thật hạnh phúc vì được rước Chúa vào lòng. Chúng con vô cùng cảm động khi có Chúa ở với, ở trong và ở cùng chúng con. Niềm vui này sẽ kéo dài mãi trong suốt cuộc đời mỗi chúng con. Để có niềm vui trọng đại này, chúng con đã được quý Cha, quý Dì, quý Thầy và quý Thầy cô Giáo lý viên dìu dắt, dạy dỗ và hướng dẫn trong nhiều năm tháng qua. Chúng con xin chân thành cảm tạ.” Các em cũng không quên nói lời tri ân bố mẹ, những người đã, đang và sẽ luôn ở bên các em. “Chúng con không biết nói thế nào để có thể diễn tả hết công lao to lớn của bố mẹ. Giờ đây chúng con chỉ biết dâng lời cảm tạ, tri ân và cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn phúc xuống trên bố mẹ.”

Thánh lễ Rước Lễ lần đầu hôm nay ắt hẳn sẽ là một ngày trọng đại và là một kỷ niệm đẹp trong cuộc đời các em. Nguyện xin Đức Giêsu Kitô luôn đồng hành cùng các em trong những chặng đường phía trước.

                                                                                       Ban thông tin Giáo xứ Khoái Đồng.

114.864864865135.135135135250