12/09/2016 -

Khoái Đồng

1157

Ngày 11.9.2016, Chúa nhật XXIV, giáo xứ Khoái Đồng hân hoan mừng lễ quan thầy: Đức Mẹ Sầu Bi.

Tham dự thánh lễ quan thầy hôm nay còn có cha Giuse Nguyễn Cao Luật OP, cha Giuse Tôn Khánh Duy, OP, cha xứ giáo xứ Phong Lộc, cha phó giáo xứ Nam Định cùng quý cha thuộc tu viện Cát Đàm.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Cao Luật, OP. đã miêu tả lại hình ảnh của Mẹ Maria khi đứng dưới chân thập giá. Mẹ đứng đó, không nói câu nào, yên lặng, ngắm nhìn và có lẽ nhớ lại những kỷ niệm và suy đi nghĩ lại trong lòng. Mẹ suy đi nghĩ lại để nhận ra chương trình của Thiên Chúa mà dấn bước vào. Suy đi nghĩ lại những bước đường đã qua cho đến hôm nay, từ biến cố êm đềm với lời thưa “xin vâng” cho đến thời điểm đầy đau thương này. Từ hình ảnh Mẹ Maria đứng dưới chân thập giá, cha Giuse đã liên hệ đến hình ảnh ngôi nhà thờ Khoái Đồng. Nhà thờ vẫn đứng đó như một biểu tượng của lòng tin, có lúc chỉ âm ỷ tưởng chừng như lịm tắt, nhưng hôm nay nhà thờ Khoái Đồng nổi bật trong tư thế đầy hiên ngang. Nhà thờ Khoái Đồng đứng đó như một điểm giao thoa giữa thành phố và thôn quê, giữa thành thị và xóm làng.

Cuối thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đại diện cho giáo xứ nói lên lời cám ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì và quý khách. Đáp lời ông Chủ tịch, cha Giuse Nguyễn Cao Luật OP. cũng chúc mừng giáo xứ trong ngày lễ quan thầy.

Anton Hoàng Văn Phúc, OP

114.864864865135.135135135250