20/06/2017 -

Hoà Bình

1792

“Hãy nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao”

-Têrêsa Hài Đồng Giêsu-

 

Sau 3 năm học hỏi giáo lý Rước lễ và với lòng ước muốn thiết tha, trong ngày 18.06.2017, là ngày Giáo hội mừng lễ Mình & Máu Thánh Chúa Kitô, giáo xứ Hoà Bình, Gò Vấp hân hoan tổ chức thánh lễ cho 14 em Xưng tội và Rước lễ lần đầu. Đối với các em thì hôm nay là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong linh hồn các em và các em được nên một với Người.


Nhằm chuẩn bị thật xứng đáng cho thánh lễ trọng thể này, trước đó, các em đã phải trải qua một khoá bồi dưỡng về giáo lý Rước lễ sau mỗi thánh lễ hàng ngày do quý cha và quý soeur hướng dẫn. Trước ngày Rước lễ lần đầu, các em và phụ huynh cũng đã có một ngày Tĩnh tâm và lãnh nhận bí tích Hoà Giải thật trang nghiêm, sốt sắng.

Trong bầu khí hân hoan được rước Thánh Thể lần đầu, các em đã hiện diện đầy đủ tại khuôn viên thánh đường cùng với quý phụ huynh để chuẩn bị cho thánh lễ. Đúng 8h15, đoàn rước đã sẵn sàng bước vào thánh lễ do cha chánh xứ Giuse Nguyễn Văn Phú, O.P., chủ tế. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có cha khách Giuse Trần Ngọc Thiện, O.P, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự.


Trong bài giảng, cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này – ngày được đón rước Chúa Giêsu Thánh Thể. Khi rước lễ không phải là chúng ta ăn bánh bình thường mà chính là đang rước Chúa và Chúa đang ngự trong lòng các em vì vậy các em phải vui mừng, phải hạnh phúc vì được Chúa ở trong mình. Sau phần phụng vụ lời Chúa là phần phụng vụ Thánh Thể được tiếp diễn trong sự trang nghiêm và linh thánh.


  

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện thiếu nhi lãnh bí tích đã nói lên lời tri ân đến quý cha, quý soeur và cộng đoàn. Đáp lời các em, cha chánh xứ cũng mời gọi các em thiếu nhi hãy cầu nguyện cho gia đình mình, tỏ lòng biết ơn với cha mẹ mình, nhất là hôm nay là “Ngày của Cha”, cầu nguyện cho cha mẹ luôn yêu thương nhau và là tấm gương giáo dục Đức tin cho các em. Sau đó, cha xứ trao tặng cho các em món quà kỷ niệm nhân ngày các em được Rước lễ lần đầu.

Thánh Thể – nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước lễ chính là tiếp tục hy lễ hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá.

 Ban Truyền thông Giáo xứ Hoà Bình

114.864864865135.135135135250