05/09/2017 -

Đa Minh Việt Nam

2260
Thứ hai, ngày 04/09/2017 đối với nhiều người chỉ là một ngày bình thường, nhưng với anh em tu viện Martinô, cách riêng với cha Đa Minh Đinh Viết Tiên là một ngày đặc biệt và đầy kỷ niệm, vì hôm nay, cha cùng với các anh em trong tu viện dâng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày Kim khánh khấn dòng (05/09/1967 – 05/09/2017).
Theo ý nguyện của cha, Thánh lễ tạ ơn được tổ chức trong khung cảnh hết sức đơn sơ, giản dị tại nhà nguyện của Tu viện ngay sau giờ kinh Sáng. Ngoài anh em trong Tu viện như thường lệ, còn có các anh em của hai Giáo xứ trực thuộc Tu viện là Ngọc Đồng và Thánh Tâm cũng về tham dự hiệp lời tạ ơn với cha Đa Minh. Vì thế Thánh lễ diễn ta sự sốt sắng, ấm cúng, thân mật và chan hòa tình huynh đệ.        


Trong bài giảng, khởi đi từ đoạn Tin mừng Ga 15,1-8 và lấy cảm hứng từ bài chia sẻ của cha Bề trên Tổng quyền Timothy Radcliffe trong thánh lễ an táng cha Yves Congar, cha Đa Minh đã bộc bạch những cảm nghiệm về cuộc đời làm Kitô hữu và hành trình ơn gọi Đa  Minh của bản thân. Với cha, hồng ân cao quý mà cha được Thiên Chúa trao ban là được làm con cái Chúa và được trở thành một tu sĩ Đa Minh. Cha hằng xác tín rằng, mọi biến cố trong cuộc đời của cha đều do bởi bàn tay Chúa quan phòng dẫn dắt. Sau cùng, cha xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho cha, để cha tiếp tục được phục vụ người nghèo, là lý tưởng mà cha vẫn luôn theo đuổi.
Trước bữa cơm, cha Bề trên Phêrô Lâm Phước Hùng đã thay mặt cho toàn thể anh em gửi đến cha Đa Minh lời tri ân và lời cầu chúc tốt đẹp nhất, cùng với món quà tượng trưng đầy ý nghĩa. Bữa cơm huynh đệ sau đó diễn ra hết sức vui tươi, rộn rã, thân mật nhưng không kém phần long trọng.


Xin tạ ơn Thiên Chúa, và chúc mừng cha Đa Minh!
Ban Thông tin Tu viện Martinô
114.864864865135.135135135250