26/10/2018 -

Đa Minh Việt Nam

1372
Chỉ còn 9 ngày nữa là đến lễ kính thánh Martino mùng 3-11, vị thánh đầy lòng nhân ái và cũng là bổn mạng của tu viện Martino-Hố Nai. Vì thế, chiều thứ Năm ngày 25-10, lúc 18g, tại lễ đài A, tu viện đã long trọng khai mạc Tuần Cửu Nhật mừng kính thánh nhân, với Thánh Lễ đồng tế do cha Phó Bề Trên Antôn Trần Bảo Toàn, OP, chủ sự. 

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha giới thiệu gương khiêm tốn thẳm sâu của thánh Martino. Từ đó, cha mời gọi mọi người hãy noi gương sáng của thánh nhân trong việc phục vụ và yêu thương người khác, nhất là những người đau khổ, khó nghèo đang sống chung quanh chúng ta.

Sau khi Thánh Lễ kết thúc, mọi người cùng rước kiệu xương thánh từ lễ đài A vào nhà nguyện đền thánh. Tại đây, cha Bề Trên Phanxicô-Xaviê Bùi Quang Thảnh, OP, giới thiệu và nói lên ý nghĩa sâu xa của Tuần Cửu Nhật này, đồng thời cha tuyên bố khai mạc Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Martino.


Tiếp theo, cha Giuse Nguyễn Tiến Dũng, OP, chia sẻ với mọi người về gương phục vụ trong yêu thương của thánh Martino. Cha cho biết: trong cả cuộc đời mình, thánh Martino đã phục vụ mọi người trong tinh thần yêu thương, trân trọng. Ngài đã ân cần chăm sóc họ với tất cả con tim và tâm tình yêu mến thiết tha.

Sau bài chia sẻ của cha Giuse, mọi người cùng tham dự phần diễn nguyện mừng kính thánh Martino do quý sơ Dòng Con Đức Mẹ Mân Côi-Chí Hòa thực hiện với hai tiết mục: Thánh Martin - Gương Yêu ThươngThánh Martin với Lòng Sùng Kính Đức Maria. Quý xơ đã thực hiện phần diễn nguyện này thật đẹp giúp cho mọi người ngày càng yêu mến thánh Martino hơn.


 Suốt thời gian 9 ngày này, trong các giờ cử hành phụng vụ buổi sáng tại nhà nguyện tu viện, ngoài việc đọc Kinh Phụng Vụ và dâng Thánh Lễ như bình thường, tất cả quý cha và quý thầy trong tu viện còn đọc loạt bài suy niệm 9 ngày về thánh Martino; còn tại nhà nguyện đền thánh, trong các Thánh Lễ sáng và chiều, trong bài chia sẻ Tin Mừng, các cha cũng chia sẻ về thánh Martino để mọi người ngày càng hiểu rõ hơn về gương sáng đời sống của thánh nhân. Ước mong sao, qua Tuần Cửu Nhật này, chúng ta càng yêu mến và bắt chước đời sống thánh thiện, tốt lành của thánh Martino.
 Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của thánh Martino, ban cho quý cha và quý thầy trong tu viện cũng như cho tất cả mọi người, được mạnh khỏe, bình an, biết noi gương khiêm tốn, phục vụ trong yêu thương của thánh Martino. Amen.
Ban Thông Tin Tu Viện
 
114.864864865135.135135135250