03/10/2017 -

Đa Minh Việt Nam

1363

Niềm vui của tuổi thơ là món quà lớn nhất mà cuộc đời trao tặng. Nếu bạn mang theo tuổi thơ bên mình, bạn sẽ chẳng bao giờ già đi.

Quả thực, có những tuổi thơ êm đềm nơi thôn quê thanh bình ngạt ngào hương lúa; có những tuổi thơ kinh hoàng trong chiến tranh hay bập bềnh trên biển giữa triều sóng; có những tuổi thơ mót lúa, mót mì, mót khoai lang trên cánh đồng quê nghèo khó; còn có cả những tuổi thơ bữa đói bữa no, ngày ngày trên bãi rác, bới bóc kiếm tìm ve chai từ sáng sớm đến tối mịt chưa về, đêm ngủ co ro, chưa một lần hưởng nếm niềm vui...


 

Tết Trung Thu - một hạn kỳ của thời gian, của trẻ thơ vui đùa với ông trăng, chú Cuội, chị Hằng. Mong lắm thay góp thêm chút hơi ấm và niềm vui với các em nhỏ, nhất là với các em vùng sâu, khó nghèo, quý thầy Học viện cùng với các em nhóm sinh viên Đăkbla đến hẹn lại lên, ngày 01/10/2017 vừa qua, đã thực hiện chuyến Trung Thu bác ái dưới sự bảo trợ của ân nhân, đem niềm vui đến cho khoảng 500 thiếu nhi (Công giáo và không Công giáo) tại Họ Đạo Thành Thới – Bến Tre.


 

Họ Đạo thuộc miền Tây sông nước, đời sống của người dân nơi đây phụ thuộc vào cây dừa và đa phần là nghèo khó. Tuy đời sống của bà con còn vất vả, chật vật, nhưng bù lại cảnh sắc thiên nhiên và con người nơi đây thật thanh bình yên ả và thật đẹp. Xứ đạo có dòng sông nước uốn lượn bao quanh, cùng trải dài một dãi màu xanh bát ngát của lá dừa, quả là:
 

Ai về sông nước miền Tây

Một lần sẽ thấy ngất ngây tuyệt vời!

Các hoạt động chính chương trình Trung Thu năm nay là: sinh hoạt, tặng quà, vui chơi các gian hàng hội chợ. Những phần quà gồm các loại bánh Trung Thu, cuốn tập, cây viết … đến từ tấm lòng quảng đại của các vị ân nhân.

 

Từ khoảng 07h00, các thiếu nhi của Họ Đạo từ các ngã kéo nhau về nhà thờ, có cả những ông bố, bà mẹ hăm hở dắt con thơ đi để tham dự chương trình.

Theo ông chủ tịch hội đồng mục vụ Thành Thới, đây là lần đầu tiên Họ Đạo có chương trình Trung Thu và có đông đảo các thầy đến với họ, cho nên thiếu nhi và bà con phấn khởi đi rất đông. Nhìn thấy đông đảo thiếu nhi và bà con hân hoan chào đón, khiến quý thầy và các bạn sinh viên thêm hăng say tích cực thực hiện công việc của mình.

Một loạt chương trình được diễn ra trong suốt buổi sáng có sự hiện diện và khích lệ của cha xứ Giuse, sự cần mẫn đầy nhiệt huyết của quý thầy và các bạn sinh viên, cùng với sự cộng tác của hội chị em phụ nữ, quý hội đồng mục vụ... Chương trình Trung Thu diễn ra rất sôi nổi, nhịp nhàng trông rất chuyên nghiệp, không khó để nhìn thấy và cảm nghiệm được niềm vui rạng rỡ của thiếu nhi và bà con ở nơi đây.


 

Chương trình vui Trung Thu được khép lại vào 11h trưa, phái đoàn được cha xứ và quý hội đồng mục vụ chiêu đãi bữa ăn trưa thấm đượm tình nghĩa của người miền sông nước. Quả là một chuyến đi mục vụ tốt đẹp và đầy ý nghĩa. Tuy không có cái tết Trung Thu riêng cho mình, nhưng món quà Trung Thu mà quý thầy và các bạn trẻ sinh viên nhận được là niềm vui lớn lao, quà tặng chan chứa tình người mà người dân ở nơi đây trao tặng.

Về miền sông nước một lần

Đi rồi nhớ mãi tấm tình chân quê

Người ơi thương lắm mọi bề

Nụ cười mến khách say mê lòng người.

Xin ghi ơn và cảm ơn tất cả tấm lòng hảo tâm của quý vị ân nhân!

Gò Vấp ngày 03/10/2017

Ban Tông Đồ Học Viện

114.864864865135.135135135250