25/02/2018 -

Đa Minh Việt Nam

4307
Ngày 13/02/2018: Lúc 6 g 30’ chiều, Cộng đoàn Đan viện đón rước Mẹ Fatima tới thăm. Cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng OP, Chánh xứ Thánh Tâm, cử hành nghi thức tiếp đón trang trọng và dâng thánh lễ cho cộng đoàn và một số đông giáo dân tham dự. Sau Thánh lễ, chị em luân phiên chầu Thánh Thể và lần chuỗi Mân Côi kính Mẹ, cầu nguyện cho Giáo Hội, Giáo Phận và thế giới.
Lúc 4 giờ chiều ngày 14/2, nhằm Thứ Tư Lễ Tro, chị em kiệu tượng Mẹ vào “đất hứa”. Đúng 5 giờ chiều, các chị em Học viện và Tập sinh dâng hoa trong tình thảo hiếu đơn sơ trước tòa Mẹ. Sau đó, Chị Teresa Tâm, ĐVT, đã đọc bài chia sẻ “Ánh mắt của Mẹ Maria” rất tâm tình trước khi cử hành Thánh lễ. Cha Đa Minh Trịnh Đình Cương, chánh xứ Ngũ Phúc và Cha Fx. Nguyễn Thanh Hoài, SJ dâng Thánh lễ chiều và xức tro cho giáo dân khoảng 1000 tham dự.
Cha Fx. Nguyễn Thanh Hoài, SJ. chia sẻ  Lời Chúa rất thu hút và dí dỏm, dễ nhớ... Các ca viên của giáo xứ mặc đồng phục mầu tím, ca hát trong thánh lễ rất tâm tình và sốt sáng.


             Sau Thánh lễ, Cha Đa Minh Phạm Trọng Xuân, chánh xứ Lộ Đức kiêm Quản Hạt Hòa Thanh và một số đông giáo dân đã tới nghinh đón Mẹ về Giáo xứ Lộ Đức và Mẹ lưu lại đó dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018. Tất cả cộng đoàn gồm quý cha, quý thầy, quý sơ và anh chị em giáo xứ Ngũ Phúc giơ tay vẫy chào Mẹ trong niềm thương mến và luyến tiếc những giờ phút được sống dưới ánh mắt yêu thương của Mẹ… Tượng Mẹ “ra đi”, nhưng phúc lành của Mẹ lưu lại với đoàn con bé nhỏ để đồng hành, nâng đỡ và che chở con cái trên mọi bước đường đời.
114.864864865135.135135135250