13/07/2017 -

Đa Minh Việt Nam

2680

Mùa hè hằng năm, khoảng tháng 7, anh em Đa Minh vùng Châu Á Thái Bình Dương lại tổ chức khóa học mang tên Common Study. Năm nay, khóa học được tổ chức từ ngày 5/7/2017 đến 30/7/2107 tại Hàn Quốc. Anh em Đa Minh tham dự khóa học đến từ các tỉnh Dòng: Philippines, Holy Rosary, Myanma, Indonesia, Pakistan, Indian và Việt Nam. Đúng với tên gọi Common Study, anh em sống trong cộng đoàn Đa Minh tại Hàn Quốc như một gia đình. Ngôn ngữ chính anh em giao tiếp với nhau là Anh Văn. Anh em tham gia sinh hoạt trong cộng đoàn với tất cả nét đặc trưng của đời sống Đa Minh: học hành, Kinh Phụng vụ, kỷ luật, sinh hoạt ngoại khóa và những bữa ăn huynh đệ…

Anh em Đa Minh tham dự khóa học chung năm nay với tinh thần sảng khoái, đầy nhiệt huyết ngay từ những ngày đầu. Cha Giáo Phaolô Nguyễn Văn Quý đã tiễn anh em ra phi trường đêm 4 tháng 7, và chúc anh em một kỳ học như mong muốn. Anh em Đa Minh Việt Nam đến cộng đoàn tại Hàn Quốc sáng ngày 5 tháng 7 năm 2017 và được cha đại diện và anh em Đa Minh Hàn Quốc đón tại sân bay và đưa về cộng đoàn. Tại đây, anh em được ở phòng riêng với đầy đủ phương tiện cần thiết cho một tháng học.

Chủ đề chương trình học năm nay là: “The gift of Dominican Vocation”. Anh em được học hỏi với những giáo sư đến từ Philippines, Indian, Irish, Spanish…. Điều đặc biệt trong năm nay đó là ngày 28 tháng 7, anh em sẽ được gặp gỡ trọn một ngày với Cha Bề Trên Tổng quyền Bruno Cadore khi Cha ghé thăm Hàn Quốc. Khóa học Common Study năm nay được chia thành bốn tuần. Tuần thứ nhất, anh em sẽ được nhắc lại về linh đạo đời sống Đa Minh và cuối tuần, anh em được tham quan ngoại khóa tại nhà thờ Chính tòa tại Seoul, Cung điện Hoàng Gia và trung tâm thành phố Seoul…. Tuần thứ hai, anh em sẽ được nghe Cha Rico Gonzales và Cha Raj nói về giáo huấn nền tảng của thánh Tôma Aquinô, Thần học theo thánh Tôma, cách thức để trở nên một nhà giảng thuyết Đa Minh, nhân cách con người…. Cuối tuần, anh em vẫn cùng nhau tham quan ngoại khóa. Tuần thứ ba, anh em được học về đề tài công lý và hòa bình, sự nô lệ, bất công, vũ trang… cũng như tham quan cộng đoàn Nữ Đa Minh tại Hàn Quốc. Cuối cùng anh em sẽ có những chương trình đặc biệt cho tuần cuối cùng trước khi kết thúc khóa học.

Tuy vẫn còn một số giới hạn về ngoại ngữ, nhưng anh em Đa Minh vẫn cảm thấy hào hứng và được thôi thúc vì đây là môi trường học hỏi tốt, là cơ hội để anh em trải nghiệm lối sống và cách làm việc với Anh em Đa Minh Châu Á Thái Bình Dương. Anh em luôn được các cha và anh em khác nâng đỡ, đón nhận và tôn trọng. Những ngày đầu, trong các bài giảng lễ, cha chủ tế Nantes luôn động viên anh em hãy can đảm trong mọi hoàn cảnh, đón nhận thử thách và dám thử sức với những điều mình còn e ngại trước đây. Cha luôn nhắc rằng: anh em Đa Minh là phải dám bước ra vỏ ốc an toàn của bản thân, dám từ bỏ những “nặng nề” quanh mình mà bước ra vùng biên cương, đến với mọi nơi và phục vụ mọi người.

Mong cho tất cả anh em Đa Minh trong khóa học Common Study năm nay, đặc biệt là anh em Đa Minh Việt Nam, luôn giữ vững tinh thần, nhiệt huyết và lòng cam đảm để học hỏi những bài học kinh nghiệm cho bản thân cũng như giúp ích cho Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam trong tương lai.

Hải Sơn, op.


Một số hình ảnh liên quan:114.864864865135.135135135250