18/11/2015 -

Cát Đàm

2536
Chúa Nhật ngày 15/11/2015, Giáo xứ Cát Đàm hòa chung niềm vui cùng với toàn thể Giáo Phận Mừng Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Vào lúc 16h chiều, Cha Bề trên Chánh xứ - Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP. đã Dâng Thánh lễ và cho 18 em xưng tội rước lễ lần đầu được rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô.

Đây là một ngày trọng đại, trong suốt thời gian bắt đầu theo học giáo lý, tâm hồn đơn sơ và trong sáng luôn mong và mơ ước đến ngày trọng đại này. Một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho các em bởi chính Đức Kitô giờ đây đã đến ngự và hoạt động nơi tâm hồn các em.  Để có ngày hồng ân như vậy, Giáo xứ, Cha xứ, Quý Thầy, Quý Sr Dòng Nữ Đa Minh, các anh chị giáo lý viên và ban giáo lý đã dạy dỗ, chỉ bảo các em học hiểu và chăm ngoan đến với Chúa Giêsu Thánh Thể suốt cả năm học.

Trong bài chia sẻ và giáo huấn của Cha Bề trên Chánh xứ Giuse luôn nhắc nhở các em Thiếu Nhi trong toàn giáo xứ mỗi ngày chăm ngoan, tiến tới trên con đường đạo đức, giáo lý và văn hóa để hiểu  biết và có thể làm chứng cho Chúa kitô.
Trước khi kết thúc thánh lê, một em đại diện đã nói lên lời cảm ơn Cha Bề trên Chánh xứ, Qúy Cha trong Tu xá Vinh sơn, Quý Thầy, Quý Sr, anh chị giáo lý viên và ban hội đồng mục vụ Giáo xứ đã luôn đồng hành, cầu nguyện cho các em trong thời gian qua.
Cuối cùng, các em đã cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ, cho Bố Mẹ  là người đã sinh thành ra các em và xin hứa trước cộng đoàn sẽ chăm ngoan, vâng lời, chăm học giáo lý để khỏi phụ lòng tất cả mọi người.
                                                                                               Thu Hoài
114.864864865135.135135135250