31/08/2014 -

Bông Trang

4119


Thứ Bảy 30.8.2014 đoàn y tác sỹ Dẫn đầu đoàn là Cha Phanxicô Assisi Nguyễn Văn Dinh, chánh xứ Bạch Đằng, Hóc Môn và các sơ dòng Trinh Vương Bùi Môn, cùng các bác sỹ nha khoa bệnh viện Tâm Đức và các bác sỹ bệnh viện Hóc Môn, Trưng Vương, Từ Dũ… đã về giáo xứ Bông Trang khám chữa bệnh và phát thuốc từ thiện cho bà con trong vùng.
Ngoài việc khám chữa bệnh đoàn bác sỹ còn mang thêm 150 phần quà để tặng cho người nghèo trong giáo xứ.
Đúng 8 giờ sáng ngày 30-8, đoàn đã đến Bông Trang. Ngay khi vừa đến nơi, Cha chánh xứ Đaminh, các bác sỹ và các sơ cùng các ông ban hành giáo đã khẩn trương sắp xếp bàn ghế, mặt bằng để chuẩn bị cho công việc khám chữa bệnh.
 
Bà con trong vùng, bao gồm các các thành phần từ trẻ em đến người già, không kể lương dân hay công giáo và cả người dân ở ngoài giáo xứ …  đã được thông báo trước nên tập trung đông đảo để được các bác sỹ khám bệnh và phát thuốc.
Được Cha chánh xứ trực tiếp hướng dẫn, tuy số lượng đến khám bệnh đông nhưng bà con đã tuân thủ xếp hàng vào khám bệnh một cách trật tự.
Mọi người được hướng dẫn khám chưa theo vòng tròn từng khoa răng, mắt, khoa nội, phụ khoa, siêu âm… nhưng trước đó các bệnh nhật các bệnh nhân đã được các sơ trực tiếp kiểm tra huyết áp.
Số bệnh nhân tham gia đông đến nỗi quá trưa cả đoàn mới được nghỉ ngơi ăn cơm trưa. Trong thời gian ngắn ngủi của bữa cơm trưa là thời gian chia sẽ, hỏi thăm nhau rộn ràng.
Sau thời gian nghỉ ngơi ít ỏi, các bác sỹ đã vào việc ngay vì bà con đã tới sớm. Các bác sỹ đã làm việc suốt cho đến 16 giờ 30 mới nghỉ tay để thu dọn máy móc,đồ đạc chuẩn bị về lại Sài Gòn. Thật là một ngày làm việc vất vả nhưng đầy tình nghĩa của đoàn.
Tuy ai cũng vất vả nhưng những nụ cười tươi vui luôn thường trực trên các khuôn mặt từ bác sỹ cho đến bệnh nhân. Ngày khám chữa bệnh tại giáo xứ Bông Trang giống như một ngày giao lưu, chia sẽ niềm vui. Các bệnh nhân khi ra về đều mãn nguyện với chuyên môn và sự tận tình của các bác sỹ và quí sơ.
Hơn 17 giờ, sau khi Cha chánh xứ đại diện giáo xứ Bông Trang cám ơn các bác sỹ và các sơ là khoảng thời gian chia tay nhiều sự quyến luyến.
Giáo xứ Bông Trang đã kết thúc một ngày khám chữa bệnh có nhiều lợi ích và ý nghĩa.
 Nguyễn Đoài
 
 
114.864864865135.135135135250