20/09/2012 -

Tủ Sách Đa Minh

2177
 

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

 

Ts. Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, O.P.

 

Hai chữ “đầu tiên” thường gây bỡ ngỡ. Bỡ ngỡ vì sự mới mẻ chập chững : các môn đệ đầu tiên của Đức Giêsu bỡ ngỡ khi theo thầy.

 

Nhưng chiêm ngắm những gì đầu tiên lại thường gây ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì những phi thường và kỳ diệu : sao con người chập chững ấy lại tác lập nhiều điều kỳ vĩ ?
Dòng đời và dòng thời gian cứ chảy mãi nhiều khi đến trôi dạt phiêu diêu để rồi khi dừng chân nhìn lại mới thấy phải trở về nguồn cội, cái nguồn cội tuy nhỏ bé, khởi phát và dung dị nhưng căng đầy sức sống, nhiệt tâm và xả thân cho lý tưởng. Để canh tân, lại phải trở về nguồn là vậy.

 

Những danh tánh như Phêrô Vêrôna, Gioan di Scledo, hay Reginald Orleans, hoặc Elias Roberto v.v. nghe vừa lạ vừa quen quen sao đó. Có vị được kính nhớ trong phụng vụ còn nhiều vị chỉ được lưu ký trong mấy trang sách cũ.

 

Hướng tới kỷ 800 năm Dòng Anh Em Giảng Thuyết được châu phê, các anh em tuyên khấn trọng thể năm 2011 đã ra công tìm về nguồn cội của Dòng qua những gương mặt môn sinh đầu tiên của Thánh Tổ Phụ nhằm hun đúc cho nhau lý tưởng giảng thuyết và giới thiệu đến mọi thành phần trong đại gia đình Đa Minh Việt Nam những anh em tiên khởi, rất xa nhưng thật gần, rất đáng kính nhưng cũng thật dễ thương, đã gầy dựng, vun đắp và để lại cho hậu thế một di sản quý báu.

 

Xin trân trọng giới thiệu đến anh chị em chúng ta những con người và cuộc đời như thế qua tập sách nhỏ này.

 

 

Sách phát hành tại Học viện Đa Minh,

 

chi tiết xin liên lạc Thầy Hải Đăng: 0918087327

114.864864865135.135135135250