26/05/2024 -

Huynh đoàn Đa Minh

947
Sáng thứ Bảy, lúc 8g30, ngày 25.05.2024, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn tổ chức buổi học hỏi về “Tiến trình tổ chức bầu cử” cho 10 Liên Huynh trong giáo phận.
Mục đích của tổ chức buổi học tập này nhằm giúp cho các đoàn viên nắm bắt được tính dân chủ trong điều hành và quản trị Huynh Đoàn; đồng thời qua đó, chọn ra được những người làm các công tác điều hành và quản trị Huynh đoàn các cấp.

Khởi đầu chương trình, chị Maria Trần Thị Hoa, phụ trách giới trẻ Giáo phận, đã giúp cho buổi học thêm phần hăng hái qua phần khởi động cho buổi học.

Kế đến, cha phụ tá đặc trách Huynh đoàn, đã nói về tinh thần học hỏi không ngừng của người giáo dân Đa Minh: “Việc học không chỉ là một phương tiện để làm việc tông đồ (phải học thì mới có chất lượng để mà giảng), nhưng còn là phương tiện khổ chế để nên thánh nữa.” Và để tăng thêm sự hào hứng trong học tập, giúp đoàn viên phát huy được tinh thần sáng tạo, cha phụ tá khuyến khích và mời gọi quý anh chị đoàn viên nỗ lực học hỏi theo gương Cha thánh Đa Minh, đồng thời tuyên bố khai mạc buổi học hỏi.Tiếp theo, chị Anna Maria Nguyễn Thị Hoàng Anh, phụ trách Học tập của của Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, giới thiệu chị Têrêsa Trần Thị Thu Hằng, thuộc Liên Huynh Thánh Vinh Sơn Liêm, sẽ trình bày và thuyết giảng cho buổi học hỏi.


Phần thuyết giảng của chị Thu Hằng về “Tiến Trình Bầu Cử Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Các Cấp” đầy đủ và chi tiết, thông minh, rõ ràng, mạch lạc, thể hiện tư duy lôgic, đi vào trọng tâm, trọng điểm, duyên dáng và dí dỏm, khiến cho buổi học trở nên hào hứng rất nhiều. Quả thật, việc huấn luyện Đa Minh là giúp các đoàn viên trưởng thành thực sự về đức tin, để họ có khả năng đón nhận, suy tôn và công bố Lời Chúa (x. Luật Sống, 11).

Sau phần thuyết giảng, đó là Bài thu hoạch ““Tiến Trình Bầu Cử Ban Phục Vụ Huynh Đoàn Các Cấp”, được Ban tổ chức chuẩn bị bằng giấy rất rõ ràng, để giúp cho đoàn viên tham dự nhớ lại bài học một cách dễ dàng và nhanh chóng.Kết thúc buổi học hỏi lúc 11g15’, cha phụ tá thay lời cho cha Đặc trách Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh Tổng Giáo phận Sài Gòn, cảm ơn quý đoàn viên đã về tham dự đầy đủ và tích cực học hỏi, để chuẩn bị cho công việc bầu cử Ban Phục vụ Huynh Đoàn Giáo phận sắp tới. Cha phụ tá nói thêm: đoàn viên chúng ta hãy luôn nhớ rằng, việc học hỏi sẽ không chỉ dừng lại vào nỗ lực của mỗi đoàn viên, nhưng còn là kết quả của sự hợp tác với ơn thánh Chúa nữa.

Sau cùng, cha phụ tá ban phép lành kết thúc buổi học và ra về.
114.864864865135.135135135250