01/10/2023 -

Giáo xứ

8343

Vào giữa mỗi tháng âm lịch, nhìn lên bầu trời đêm, mọi người đều nhìn thấy Vầng Trăng tròn đầy và tỏa ra ánh sáng dịu mát. Ánh trăng ấy làm cho cảnh vật xung quanh trở nên đẹp hơn. Vào mùa thu, khi tiết trời trở nên dễ chịu, mát mẻ chính là lúc ánh trăng đẹp hơn hết. Đã từ rất lâu rồi, ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm được dành cho thiếu nhi, để các em vui chơi dưới ánh Trăng.

Hòa cùng niềm vui đón Trăng rằm của biết bao thiếu nhi trên khắp mọi miền, thiếu nhi giáo xứ Tân Hiệp cũng vui đón tết Trung thu năm nay với đêm hội thật vui diễn ra trong hai ngày 28/9 - 29/9/2023 (tức ngày 14/8 – 15/8 âm lịch). Đêm hội của các em thiếu nhi giáo xứ năm nay mang chủ đề: “Vui Trung Thu cùng Chúa Giêsu”. Ngày hội được khai mạc bằng đêm hội chợ được diễn ra vào tối ngày 28/9.


Ngày 29/9, vào lúc 18h00, các em Thiếu nhi cùng nhau cung nghinh Chúa Giêsu – Đấng làm chủ Vầng Trăng, từ cuối sân nhà thờ tiến lên cung Thánh. Nhìn những khuôn mặt hồn nhiên, đơn sơ trên tay với những ngọn nến nghiêm trang tham dự, nhiều phụ huynh không giấu nổi niềm vui.
Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi được Cha chánh xứ Đa Minh Nguyễn Đức Phú OP, cử hành vào lúc 17h45. Cha phó Giuse Nguyễn Thanh Kính, OP đồng tế. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha phó ngỏ ý mong muốn các em cố gắng ngoan ngoãn, vâng lời mẹ cha, sống xứng đáng với phận làm con làm cháu trong gia đình, cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc trau dồi kiến thức xã hội và kiến thức giáo lý, để góp phần phát triển toàn diện con người của các em sao cho xứng đáng là một thiếu nhi của Chúa.


Bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể khép lại với bài ca tạ ơn Chúa uy quyền, các em thiếu nhi cùng nhận những phần quà trung thu và quây quần bên nhau để đón Trăng với buổi văn nghệ bắt đầu lúc 19h00.


Trước giờ khai mạc, các em đã được thưởng thức những vũ khúc cử điệu thật vui nhộn. Tất cả đã tạo nên những tiếng cười thật vui hứa hẹn một đêm đầy bổ ích và hạnh phúc. Sau màn khởi động bằng điệu múa lân, cha Phó xứ Giuse đã phát biểu và khai mạc cho đêm hội. Chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục múa, ca, kịch sôi động, hấp dẫn do các em thiếu nhi trong giáo xứ trình diễn và tạm khép lại vào lúc 20h30.


Xin được cung cấp thêm thông tin về giáo xứ Tân Hiệp:[1]
Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Ðồng Nai
Số giáo dân: 4093
Linh mục Chánh xứ: Đa Minh Nguyễn Đức Phú, O.P.
Linh mục Phó xứ: Giuse Nguyễn Thanh Kính, O.P.
Lược sử: Năm 1974, một số giáo dân từ Sài Gòn đến Tân Hiệp, Long Thành lập nghiệp. Sau 30.04.1975, nhiều giáo dân các nơi khác cũng đến sinh sống tại vùng đất này và lập nên khu Ấp Mới. Ngày 29.06.1975, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Văn Lãng thành lập Giáo xứ Phước Thái và cử Cha Antôn Nguyễn Đức Hiếu, OP, làm chánh xứ tiên khởi. Cùng năm, Cha Antôn và cộng đoàn Phước Thái dựng một nhà thờ nhỏ với kích thước 10m x 15m bằng vật liệu thô sơ. Bốn năm sau, Giáo xứ được đổi tên thành Giáo xứ Tân Hiệp. Và từ đó đến nay, giáo xứ được coi sóc bởi quý Cha Dòng Đa Minh.
Truyền thông Giáo xứ Tân Hiệp
 
[1] https://pi.thongtinxuanloc.com/giao-xu/19, Truy cập lúc 22h, ngày 30/09/2023
114.864864865135.135135135250