17/09/2015 -

Giáo xứ

2270

Chiều thứ Tư (09.9.2015) vừa qua, tại nhà thờ Giáo xứ Lai Ổn, Đức cha Phêrô về dâng thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 33 em thuộc liên xứ Lai Ổn và Đại Điền.

 

Sau hai ngày đại lễ ra mắt xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Vinh sơn Phạm Hiếu Liêm (07/09) và lễ Bổn mạng họ nhà xứ (08/09), vào chiều ngày thứ tư, 09/09/2015, giáo xứ hân hoan đón chào Đức Cha Phêrô, Bề trên Giáo phận Thái Bình về ban Bí Tích Thêm sức cho các em trong giáo xứ. Bên cạnh sự hiện diện của Đức Cha, còn có cha Bề trên Tu viện Vinh Sơn Cát Đàm, quý cha khách trong và ngoài Giáo phận, quý thầy, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể bà con giáo dân thuộc hai giáo xứ Lai Ổn và Đại Điền.
 

Ngay từ lúc 17g00, các em chuẩn bị lãnh nhận Bí Tích Thêm sức cùng toàn thể các em thiếu nhi đã xếp hàng ngay ngắn để chào đón Đức cha, vị Cha chung của Giáo phận.

Khoảng 17g30, trong tiếng kèn, tiếng trống âm vang, đoàn đồng tế từ nhà xứ tiến vào Thánh đường hiệp dâng thánh lễ. Khi đến sân cuối Nhà thờ, Đức cha và quý cha dừng lại ít phút để chụp chung tấm hình lưu niệm với các em và cha mẹ đỡ đầu các em chuẩn bị được lãnh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha đã nêu lên ý nghĩa của ngày lễ ban Bí Tích Thêm Sức. Đặc biệt, trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha cắt nghĩa rõ về 7 ơn Chúa Thánh Thần mà các em sắp được nhận lãnh qua việc đặt tay ban Chúa Thánh Thần. Nhờ đó, các em có thể mạnh dạn tuyên xưng đức tin, sống đức tin và làm chứng cho đức tin bằng chính đời sống gương mẫu, thánh thiêng của mình.
 
 

Cũng trong phần bài giảng, Đức cha đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng và sự cần thiết mà Giáo Hội, Giáo phận và gia đình đã, đang và còn tiếp tục cần quan tâm đến người trẻ. Để giúp mọi người hiểu rõ về vấn đề này, ngài đã đặt ra những câu hỏi và mời gọi các em tự nguyện, xung phong lên trả lời.

Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là đối với các em được lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của các em. Bởi vì từ nay, các em sẽ trở nên những “chiến sĩ của Chúa Kitô” và thành “nhân chứng của Nước Trời”.  Nhân ngày vui này, Đức Cha cũng mang theo những phần quà bánh kẹo để trao cho tất cả các em thiếu nhi nơi đây.

Sau thánh lễ, các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay cùng chung chia niềm vui với nhau qua bữa cơm tại khuôn viên nhà xứ Lai Ổn.

 

 

114.864864865135.135135135250