10/12/2023 -

Đa Minh Việt Nam

1987
Bản tin Tỉnh hội 2023 - Ngày 09/12

Thứ Bảy 09/12 là ngày làm việc thứ sáu của Tỉnh hội 2023. Anh em bắt đầu ngày mới như thường lệ bằng Kinh nguyện Thần vụ và quy tụ bên Tiệc Thánh Thể như nguồn ơn sung mãn cho đời sống Kitô hữu và nguồn mạch của mọi sứ vụ Đa Minh. Thánh lễ kính Đức Mẹ hôm nay do Cha Tu viện trưởng Tu viện Mai Khôi, Giuse Phạm Quốc Văn, OP. chủ tế; 2 cha đồng tế là Giuse Maria Nguyễn Đỗ Hữu Duy, OP., Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP., cùng với ý chỉ: "Cầu cho các anh em tu huynh xác tín và sống sung mãn ơn gọi Đa Minh."

Trong bài giảng, cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP. mời gọi anh em hãy nhìn vào hình ảnh Đức Giêsu khi Người rong ruổi hết mọi nơi rao giảng Tin Mừng ơn cứu độ cho nhân loại. Và để ra đi như thế, nhà giảng thuyết cũng cần mang cùng một ưu tư và một sự thúc bách như Chúa Giêsu. Ưu tư về phần rỗi con người, ước mong cho họ được nghe Tin Mừng của Chúa. Nhận ra mình được chính Thiên Chúa "chạnh lòng thương", chính là động lực, là vốn liếng giúp anh em sẵn sàng ra đi để loan báo, làm chứng về Lòng Thương Xót của Chúa cho anh chị em đồng loại.

Tin tưởng vào tình thương của Chúa cũng chính là động lực thúc đẩy Cha Đa Minh đến với các anh chị theo lạc giáo và lập Dòng Anh Em Giảng Thuyết. Tin tưởng vào Chúa và tình thương của Người giúp anh em can đảm hơn khi đón nhận các bổ nhiệm, sẽ thiết tha hơn với ơn gọi, và các sứ vụ của Dòng. Thấy mình "được thương", mình giống như những chiếc bình tuy nhỏ bé luôn khát khao được lòng xót thương của Chúa lấp đầy, sẽ giúp anh em tránh đi những ảo tưởng, lệch lạc trong đức tin lẫn trong mục vụ.

Ngay sau Thánh lễ, Cha Giám tỉnh Tôma Aq. Nguyễn Trường Tam, OP., cùng tất cả các nghị huynh và quý anh em Tu viện thánh Martino cũng như quý Tập sinh đã ra viếng nghĩa trang của Tỉnh dòng, nơi rất nhiều cha anh an nghỉ. Cha Giám tỉnh cũng nhắc đến quý cha anh hiện đang an nghỉ ở nhiều nơi khác nữa, như Nghĩa trang Moutain View (Calgary), Phụ tỉnh Canada, Nghĩa trang Đa Minh (Bình Hưng Hòa), Tu viện Cát Đàm (Thái Bình), hay ở Học viện Đa Minh Tăng Nhơn Phú (Thủ Đức). Sự hiện diện và an nghỉ của các cha anh, mời gọi các anh em trong Tỉnh Dòng dấn thân, tiếp nối sứ vụ của Dòng tại những nơi đó.

Anh em cũng chia sẻ và cầu nguyện cho quý ông bà cố mới được Chúa gọi về trong thời gian Tỉnh hội là Bà cố Monica thân mẫu của cha Gioan B. Trần Quang Hiển, OP., Ông cố Đa Minh thân phụ của cha Giuse Mai Văn Điệp, OP., và cách riêng Bà cố Maria thân mẫu của cha Gioan B. Lại Văn Mười, OP., an táng vào lúc 14g30 chiều hôm nay. Xin Chúa an ủi gia quyến và đón nhận quý ông bà cố về nơi an nghỉ.

Sau khi viếng nghĩa trang, các nghị huynh quay trở lại Trung tâm Mục vụ Máctinô để dùng điểm tâm, "nạp năng lượng" cho một buổi sáng miệt mài, tiếp tục hoàn thành sớm nhất các bản Dự thảo.

🕑 BUỔI CHIỀU

Buổi chiều, cha đại diện Giám định viên có buổi làm việc chung với Chủ tịch các Ủy Ban để nắm bắt tình hình làm việc của các Ủy Ban đồng thời cũng để nối kết các Ủy Ban theo nghị trình chung của Tỉnh hội, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho những dự án cộng đoàn của Tỉnh dòng trong thời gian sắp tới.
1. Điều hành chính: cha Phêrô Nguyễn Thế Truyền
2. Chủ tịch UB Đào tạo: cha Vinh-sơn Phạm Xuân Hưng
3. Chủ tịch UB Hiệp thông: cha Giuse Phạm Công Liêm
4. Chủ tịch UB Học vấn: cha Giuse Nguyễn Minh Sơn
5. Chủ tịch UB Kinh tế: cha Phanxicô X. Bùi Quang Thảnh
6. Chủ tịch UB Quản trị: cha Giuse Lý Văn Thưởng
7. Chủ tịch UB Giảng thuyết: cha Giuse Hoàng Huy Cường

(Ban Thông tin Tỉnh hội)

Sau Thánh lễ, các nghị huynh ra Nghĩa trang Tỉnh dòng: Ồ hình như có một chiếc Pope-mobile? Không, đây là OP-mobile của vị nghị huynh cao niên nhứt...114.864864865135.135135135250