08/05/2021 -

Tiếng nói Đức giáo hoàng

448
Un'infermiera vaccina una donna in un centro di vaccinazione a Mumbai | AFP or licensors

Đức Thánh cha Phanxicô gửi thư cho Đức Hồng y Oswald Gracias, Tổng giám mục Bombay, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ để bày tỏ sự gần gũi và liên đới trong thảm trạng đại dịch Covid-19 hiện nay.

Thư của Đức Thánh cha có đoạn viết: “Tôi viết để bày tỏ sự chân thành liên đới và gần gũi tinh thần với toàn thể nhân dân Ấn Độ, cùng với lời đoan hứa cầu nguyện xin Chúa ban ơn chữa lành và an ủi cho mỗi người bị thương tổn vì đại dịch trầm trọng này.

Trước tiên, tôi nghĩ đến tất cả các bệnh nhân và gia đình họ, những người săn sóc họ và đặc biệt những người đang khóc thương những người thân yêu qua đời. Tôi cũng nghĩ đến nhiều bác sĩ, y tá và nhân viên nhà thương, các tài xế xe cứu thương, và những người đang làm việc không biết mệt mỏi để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của anh chị em mình. Với lòng quí mến nhiệt tình, tôi khẩn cầu cầu Thiên Chúa ban cho tất cả được ơn kiên trì, can đảm và an bình.

Đặc biệt, tôi hiệp ý với cộng đoàn Công giáo tại Ấn Độ, với lòng biết ơn vì công việc bác ái và tình liên đới huynh đệ họ đang thi hành để phục vụ tất cả mọi người; tôi đặc biệt nghĩ đến lòng quảng đại của bao nhiêu người trẻ dấn thân. Cùng với Đức Hồng y, tôi phó thác cho lòng thương xót vô biên của Chúa tất cả những người đã qua đời, và đông đảo các linh mục, những người nam nữ thánh hiến. Trong những ngày tang thương sâu đậm này, ước gì tất cả chúng ta được an ủi nhờ niềm hy vọng từ mầu nhiệm Phục sinh và từ niềm tin không lay chuyển nơi lời hứa của Chúa Kitô về sự phục sinh và sự sống mới. Tôi ban phép lành cho tất cả mọi người”.

Theo các báo chí Ấn, ra ngày 6/5/2021 vừa qua, đã có hơn 412.000 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 tiếng đồng hồ, một con số kỷ lục, và 4.000 người chết. Tình trạng này gây lo âu cho nhiều người, vì trong những ngày trước đó, số ca nhiễm có phần giảm bớt. Hai nơi bị nặng nhất là vùng thủ đô Delhi và bang Mararashtra, với thủ phủ là thành phố Mumbai, nơi có tòa Tổng giám mục của Đức Hồng y Oswald Gracias. Ngoài ra, bang Tây Bengal, với thủ phủ Calcutta và bang Karnataka, với thủ phủ là Bangalore cũng bị lây nhiễm nặng.

G. Trần Đức Anh, O.P.

114.864864865135.135135135250