08/03/2019 -

Tản mạn, giải trí

1100

Tất cả đàn bà đều đẹp. Vì đàn bà là mẹ, không là mẹ kiểu này thì là mẹ kiểu khác. Sự cưu mang sự sống khiến người đàn bà trở nên huyền diệu đến linh thiêng, vượt lên cả chuyện nhan sắc bên ngoài.

Sống gần đàn bà, điều mệt mỏi là nhỏ nhen ích kỷ và lắm mồm. Thực ra, đó là thiên chức của đàn bà. Nhờ thế, và vì thế, họ nhạy bén để ôm ấp giữ gìn con cái. Chính vì lòng mẹ rộng lớn và thầm lặng như đất, nên đàn bà ra như lặt vặt lắm điều phát ớn! Lâu lâu, có người đàn bà rất là mẹ, rất ân cần, nhưng rất lặng lẽ im sâu... Họ thoát ra khỏi sự ồn ào hời hợt, kể cả mê tín vội vã. Họ như cánh cửa của huyền bí diệu lạ.

Tạ ơn em, lòng đất thẳm, sâu dầy.

Đàn bà muôn đời là sự quyến rũ. Ánh mắt, vòng ngực, vòng tay. Và những người đàn bà nội tâm thăm thẳm. Biết bao tay đàn ông, kể cả nhà tu, suốt đời bị đàn bà ám ảnh, hầu như chẳng bao giờ yên. Nhiều tay sợ hãi và thù ghét. Nhiều tay biến nguồn năng lượng khao khát hoặc thù ghét sợ hãi ấy thành mê tiền mê quyền mê danh. Không thực sự có một người đàn bà trong đời, hình như tay đàn ông nào cũng méo mó lệch lạc khùng khùng.

Thèm và mê đàn bà, là thèm và mê sự sống. Và sự sinh nở. Thèm và mê về với cội nguồn sự sống. Sự sống, là hoà điệu hoà hợp và sinh nở cho phong phú. Sự sống, là càng lớn lên, càng trở về với ngực mẹ, với dạ mẹ. Sự hoà hợp hoà điệu phải thể hiện đến tận cùng, là chỉ tìm lại mình khi tan mất mình đi, trong lòng trong dạ kẻ khác, và trong lòng dạ kẻ khác, ta chạm đến vô biên vô tận.

Không thể có đời độc thân đúng nghĩa. Ai cũng phải có chồng có vợ. "Đàn ông ở một mình thì không tốt". Vậy, những ai tự nguyện "độc thân vì Nước Trời", phải là những người rất "kết hôn". Kết hôn với "người đàn bà" của họ là Mầu Nhiệm Nước Trời, nên cũng là kết hôn với cuộc đời nghèo hèn khốn khổ. Năng lượng sự sống của họ được chuyển hóa, được thăng hoa, thành đời sống tâm linh.

Chỉ đời sống tâm linh mới khiến họ vượt lên. Và chỉ đời sống tâm linh, họ dư sức cảm thấu, kính trọng, yêu mến người đàn bà cũng như với nguồn năng lượng sự sống trong mình, nhưng lại không bị vướng mắc hay ám ảnh. Người Kitô hữu nói phải có Ơn, thì mới thênh thang tự do.

Người Phương Đông biết nguồn năng lượng sự sống trong mình. Nó là ái dục. Nhưng nó có thể thăng hoa thành tình yêu mở rộng và thành tâm linh. Tinh hoá khí. Khí hoá thần. Thần hoá Hư. Bấy giờ, đóa sen nở ngàn cánh trên đầu...
114.864864865135.135135135250