14/11/2017 -

Tản mạn, giải trí

17566

Khi ngài đang cầu nguyện thì bất ngờ thấy có người đàn ông hiện về.


Cha Piô Năm Dấu vốn nổi danh về những kinh nghiệm thần bí trong lúc cầu nguyện, thường xuyên được tiếp xúc với cõi sau ngay khi còn tại thế. Một trong những kinh nghiệm ấy liên quan đến cuộc gặp gỡ với một linh hồn trong luyện ngục.

Ngày kia trong lúc cầu nguyện một mình, lúc mở mắt ra cha Piô thấy một người đàn ông đứng tuổi đang đứng đó. Ngài ngạc nhiên vì có một người khác trong căn phòng, như ngài giải thích trong bản khai của mình, “Tôi không thể hiểu được bằng cách nào mà ông ấy lại có thể vào trong tu viện được, vì vào ban đêm các cửa đều bị khoá.”

Để làm rõ sự việc bí ẩn này, cha Piô hỏi người đàn ông, “Ông là ai? Ông muốn gì?”

Người đàn ông trả lời, “Thưa cha Piô, con là Pietro Di Mauro, con của ông Nicola, thường được gọi là Precoco. Con qua đời trong tu viện này vào ngày 18 Tháng Chín 1908, tại phòng số 4, khi ấy tu viện chỉ là một căn nhà tồi tàn. Một đêm nọ, khi đang nằm trên giường, con đã thiếp ngủ mà miệng vẫn ngậm điếu thuốc đang cháy, nó bắt lửa vào tấm nệm nên con bị thiêu chết vì ngạt và phỏng. Con vẫn đang còn phải ở luyện ngục. Con cần một thánh lễ để được thanh thoả, giải thoát. Chúa đã cho con được hiện về mà cầu xin cha giúp.”

Cha Piô an ủi linh hồn khốn khổ, ngài bảo, “Hãy an tâm, sáng mai tôi sẽ cử hành Thánh Lễ cho ông được giải thoát.”

Người đàn ông biến mất và ngày hôm sau, cha Piô điều tra và thấy đúng như lời kể, đúng là đã có một người đàn ông tên như thế chết vào ngày đó năm 1908. Mọi chuyện được xác nhận là sự thật, và cha Piô Năm Dấu đã dâng một Thánh Lễ cầu cho linh hồn người đàn ông ấy được giải thoát.

Đây không phải là lần duy nhất các linh hồn ở luyện ngục hiện về xin cha Piô cầu nguyện cho họ. Cha Piô bảo, “Các linh hồn người quá cố cũng hiện về quanh quất đầy lối vào của tu viện, như thể những người đang sống vậy.” Nhiều lần các linh hồn xin được dâng lễ cầu nguyện cho họ, điều ấy tỏ ra rằng, Thánh Lễ rất thiêng liêng mạnh thế, có thể giúp giảm bớt thời gian phải thanh luyện trong luyện ngục, trước khi được lãnh nhận vinh quang Thiên Quốc.

Chuyển dịch: Hoàng Long (Nhóm phiên dịch Mai Khôi)
Philip Kosloski
https://aleteia.org

114.864864865135.135135135250