27/04/2018 -

Suy tư, nghiên cứu

6459
(Đã có rất nhiều bài viết về Hội Thánh Đức Chúa Trời trên các trang mạng rồi, nên mình xin phép không nói thêm về tổ chức này nữa, chỉ xin góp một cái nhìn khác mang tính chủ quan thôi)

Sáng nay lướt báo thấy rất nhiều thông tin về HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI (HTĐCT) trên mặt báo, dám chắc rằng xét về độ “hot” thì chẳng thua kém vụ các quan chức ở Đà Nẵng dính líu đến Vũ “nhôm” hay cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lịch sử giữa bác Kim và chú Ủn đâu. Dường như đang có sự huy động sức mạnh toàn dân để chiến đấu chống lại “kẻ thù nguy hiểm” của dân tộc bằng mọi phương thế.

Mới buổi sáng đọc một loạt thông tin liên quan đến HTĐCT: Ở Hải Phòng thì: “Dân trình báo, công an xử lý ráo riết”; Ở Đà Nẵng: “Cử tri lo lắng” (về HTĐCT); Ở Thanh Hoá thì: “Nhiều văn bản khẩn chuyển đến cơ quan chức năng”; Ở Tp. HCM thì lại: “Ký túc xá cảnh báo toàn thể sinh viên”; Còn ở Miền Tây thì lại: “Cảnh giác cao độ”. Nói một cách chính xác, cả nước đang hừng hực khí thế chiến đấu trên mặt trận đấu tranh tuyên truyền. Thế nhưng buổi chiều tình hình có vẻ đã diễn biến phức tạp nên chuyển hẳn sang phương thế đấu tranh bạo động, khi lực lượng chức năng và đám quần chúng tự phát đã bao vây tấn công một “ổ dịch” bị nghi là tụ điểm HTĐCT ở Thanh Hoá (Xc.www.24h.com.vn). Không biết những ngày tới tình hình sẽ căng thẳng như thế nào nữa? Riêng tôi thì thấy lo lo...

Lo là bởi vì có những dấu hiệu dàn dựng, với hệ thống truyền thông “khủng” từ công nghệ hiện đại cho đến loa phường và đội ngũ mõ làng, với phương thức đánh lận con đen nhập nhằng của chữ nghĩa, hoán đổi cái thành phần thành cái toàn thể, lợi dụng một nhóm nhỏ HTĐCT (tự xưng) để đả kích bôi nhọ Thiên Chúa Giáo là mê tín, là gây bất ổn xã hội, kích động đập phá bàn thờ tổ tiên chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy bao gia đình vào bất hạnh...

Lo là bởi vì, rất có thể sẽ có những cuộc tấn công vào những sinh hoạt tôn giáo của Thiên Chúa Giáo với cái mũ chung được họ chụp xuống có nhãn hiệu là HỘI THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI, điều mà xem ra đang được toàn dân đồng lòng ủng hộ loại bỏ. Đây quả thực sẽ là một hình thức chụp mũ tinh vi nham hiểm của thế giới sự ác.

Vậy nên ““Anh em hãy sống tiết độ và tỉnh thức, vì ma quỷ là thù địch của anh em, như sư tử gầm thét, rảo quanh tìm mồi cắn xé” (1 Pr 5,8).

Gã Khờ

114.864864865135.135135135250