10/09/2018 -

Mục Vụ Sinh Viên

1248
Sáng Chúa nhật ngày 09/9/2018, lưu xá sinh viên Đa Minh Cần Thơ cũng tổ chức lễ khai giảng để chào đón năm học mới và chính thức thu nhận các anh em tân sinh viên vào lưu xá.
Công tác chuẩn bị đã được các anh em bắt tay cả tuần lễ trước đó, từ việc bầu ban đại diện mới, phân chia phòng đến việc tập hát, tổ chức nấu ăn… Nhờ ơn Chúa, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ, đúng với kế hoạch.

Thánh lễ khai giảng vào sáng được tổ chức vào khoảng gần trưa Chúa nhật cho cha Gioa Kim Vũ Xuân Việt Dũng (cha trưởng cộng đoàn phụ xá thánh Tôma Aquinô) chủ tế và cha Gioan Baotixita Cáp Hữu Trí (cha linh hướng ơn gọi của lưu xá) đồng tế. Cùng tham dự có quý thầy phụ trách và 34 anh em sinh viên.
Trước khi bước vào Thánh lễ,  thầy Dom. Mart. Nguyễn Sĩ Lưu (thầy phụ trách lưu xá) đã chủ trì nghi thức bàn giao công tác giữa hai Ban đại diện cũ - mới,

và thực hiện nghi thức thu nhận 11 anh em tân sinh viên vào lưu xá và có đôi lời dặn dò chung. Sau đó, Thánh lễ bắt đầu.

Trong bài giảng của cha GioaKim, cha đã hướng dẫn anh em biết đặt mình vào hoàn cảnh của bài Tin mừng để có thể có góc nhìn gần gũi hơn. Cha đã cho các anh em biết thế nào là ngọng và điếc trong đời sống cộng đồng, đặc biệt là trong lưu xá. Cha gọi đó là “lối sống cá nhân” và khuyên các anh em không nên bước vào lối sống ấy. Nhờ bài chia sẻ của cha, các anh em có thể suy niệm Tin mừng với cái nhìn gần gũi hơn.

Để ghi dấu ngày vui này, trước khi Thánh lễ kết thúc, quý cha, quý thầy và toàn thể anh em cùng chụp chung một tấm hình để lưu niệm.

Sau đó, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa tiệc mừng lễ Khai giảng.
Nguyện xin Chúa đổ tràn muôn hồng phúc xuống quý cha, quý thầy và các anh em trong lưu xá, để nhờ ơn Chúa giúp, sinh viên lưu xá Đaminh Cần Thơ có thể sống hòa thuận, yêu thương nhau và ngày một thăng tiến hơn. Amen.
114.864864865135.135135135250