12/09/2017 -

Mục Vụ Sinh Viên

2053
Chúa nhật XXIII thường niên (11-9-2017), các anh em sinh viên Lưu xá sinh viên Đa Minh Cần Thơ lại tụ họp tại lưu xá để cùng nhau chào đón năm học mới, đón tiếp các anh em mới, cũng như chia tay những anh em đã hoàn thành việc học của mình. Buổi lễ diễn ra với sự có mặt của các anh em hiện đang ở lưu xá, phụ huynh của các anh tốt nghiệp và có cả các anh cựu sinh viên đã từng sống tại đây. Tất cả đều mang một tâm trạng hân hoan, tạo nên một bầu không khí vui tươi tràn ngập cả nhà nguyện nhưng vẫn không kém phần trang nghiêm


Cha Gioa Kim Vũ Xuân Việt Dũng - Bề trên của Phụ xá Thánh Tôma Aquinô Cần Thơ - đã có một bài chia sẻ vừa hóm hỉnh, hài hước nhưng lại vô cùng sâu sắc và thực tế. Cha đã chỉ ra những hành động trái với Tin Mừng, khuyên bảo anh em hãy thực hành và loan truyền Lời Chúa qua lối sống hằng ngày. 


Kế đến là một nghi thức quan trọng của Lễ Tốt nghiệp – Nghi thức sai đi – cũng do cha Bề trên chủ sự. Đây là một nghi thức có thể xa lạ với những anh em tân sinh viên, nhưng đây lại là nghi thức khá quen thuộc với Lưu xá và không thể thiếu trong buổi lễ. Sau khi thẩm vấn các anh đã tốt nghiệp, cha chủ sự cầu nguyện và chúc lành cho các anh, để các anh có thể can đảm đem Chúa đến với những người sống xung quanh nơi mình sinh sống và làm việc, hầu có thể đem Lời Chúa đến khắp nơi trên đất nước thân yêu này.Trước khi kết thúc thánh lễ, anh Giuse Trương Tuấn Nghĩa (anh trưởng Lưu xá) đại diện cho các anh em có đôi lời tri ân quý cha, thầy Martino (thầy phụ trách Lưu xá) đã đồng hành, dạy bảo và cầu nguyện cho các anh em trong thời gian qua; vài lời chúc mừng các anh đã tốt nghiệp; cũng như chào đón các anh em tân sinh viên sẽ đồng hành cùng Lưu xá trong những năm tiếp theo.Sau thánh lễ, quý cha, thầy, quý phụ huynh và tất cả anh em cùng chung vui với nhau bên bữa tiệc nho nhỏ. Tuy chẳng đáng là bao, nhưng có thể xem đây như một kỉ niệm khó quên trong lòng mọi người.

Sơn Còi
114.864864865135.135135135250