15/10/2018 -

Miền Nam

1060
Đến hẹn lại lên, sáng Chúa Nhật ngày 14/10/2018 khoảng hơn 100 bạn trẻ Đa Minh từ các Huynh đoàn, Liên huynh trong Tổng Giáo phận Sài Gòn cùng nhau quy tụ tại Nhà Sinh hoạt Trung tâm của nhà Hưu Dưỡng Phát Diệm - Gò Vấp để sinh hoạt thường kỳ trong năm.

Sau vài phút đón tiếp, ghi danh và một vài vũ điệu khởi động làm quen là lời chào mừng của cha đặc trách giới trẻ Đa Minh G.B Võ Khắc Duy, OP với các tham dự viên trong ngày gặp mặt. Đồng hành với các bạn trẻ hôm nay còn có sự hiện diện của thầy phụ tá Inhaxiô Châu Thiên Long, OP.
Trong lời chào mừng, cha đặc trách nhấn mạnh đến sự dấn thân theo Chúa Kitô của những Kitô hữu, nhất là các Kitô hữu trẻ. Ý tưởng này được cha tiếp tục triển khai thêm trong bài giảng lễ.
Tiếp đến cha đặc trách giới thiệu với các bạn trẻ cha Lê Văn La Vinh, OP là vị khách mời để cùng đồng hành và chia sẻ với các bạn trẻ trong ngày sinh hoạt hôm nay.

Mở đầu bài nói chuyện của mình, cha La Vinh thông tin đến các bạn trẻ về Thượng Hội đồng Giám mục Thế giới đang diễn ra tại Roma với chủ đề : “Người trẻ, đức tin và sự phân định ơn gọi”. Với cách nói dí dỏm và lối trình bày gần gũii vốn có, cha La Vinh đã mạo muội sửa ý để trình bày với các bạn trẻ hôm nay đề tài : “Người trẻ biết phân định ơn gọi để sống đức tin”.
Trong bài nói chuyện, cha nhắc các bạn trẻ nhìn lại ơn gọi làm người, làm con Chúa – hay nói nôm na - là ơn gọi của một người trẻ công giáo trong xã hội hôm nay. Khi xác định được điều này, người trẻ Công giáo sẽ biết phân định, biết chọn lựa để thể hiện ơn gọi làm con Chúa và sống trọn vẹn đức tin của mình.
Tiếp đến là phần thảo luận và chia sẻ của các bạn trẻ cũng như giải đáp thắc mắc của cha La Vinh để giúp các bạn vững tâm vững dạ trong đời sống đạo, biết phân định những tình huống nhằm có được những cách ứng xử thích hợp của một người trẻ Công giáo trong xã hội hôm nay.


 Đỉnh cao của ngày gặp mặt là thánh lễ Chúa nhật do cha Đặc trách chủ sự.
Ngày sinh hoạt được tiếp nối bằng các “game show” – theo cách nói của cha đặc trách – để giúp các bạn kết nối tình thân và cũng là dịp giúp các bạn có được những nụ cười thoải mái bên nhau.  Các bạn trẻ sau đó còn chia sẻ với nhau bữa ăn trưa huynh đệ như cách để càng làm cho tình thân hữu trở nên gắn bó hơn. 
Những buổi gặp mặt như hôm nay là sân chơi bổ ích để giúp các bạn trẻ có được một môi trường sinh hoạt lành mạnh, giúp bồi dưỡng về tâm linh, thư giãn về tinh thần. Ước mong sao những sân chơi như vậy được tổ chức ở nhiều nơi để các bạn trẻ có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ, và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin.
Franco.
114.864864865135.135135135250