28/12/2017 -

Mân Côi

1720
Trong không khí đón mừng Ngôi Hai giáng trần, Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả đã long trọng cử hành Thánh Lễ Canh Thức Giáng Sinh vào ngày 24-12-2017 dành cho thiếu nhi lúc 18h.


Trước thánh lễ là phần hoạt cảnh canh thức do các em thiếu nhi đảm nhiệm như mọi năm. Chủ đề của hoạt cảnh năm nay, Xứ đoàn vẫn nhấn mạnh vào câu hỏi: “Thiên Chúa ở đâu trong thế giới hôm nay?” Nếu như cách đây ba năm, chủ đề này được khai thác sâu vào khía cạnh trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái trong gia đình thì năm nay, đối tượng mà Xứ đoàn muốn tập trung vào chính là những người con. Tình cảm giữa anh em trong gia đình được thể hiện rõ ràng và sâu sắc qua phần diễn xuất của các em thiếu nhi. Thông qua phần hoạt cảnh, rõ ràng con người chúng ta khi gặp khó khăn bất trắc thì luôn tự đặt câu hỏi: “Thiên Chúa ở đâu? Tại sao Thiên Chúa lại không ra tay giúp đỡ?” Nhưng chúng ta không hề biết rằng Thiên Chúa luôn ngự ở giữa chúng ta đặc biệt là nơi các gia đình, Ngài vẫn luôn hằng theo dõi và giúp đỡ mà ta đâu nào hay biết. Hằng năm, ta cử hành lễ Giáng Sinh nhưng có thật sự là ta đã cử hành lễ Giáng Sinh trọn vẹn chưa hay chỉ là qua hình thức bên ngoài, qua những cuộc ăn chơi thâu đêm, qua những ánh đèn lấp lánh,… Trong phần hoạt cảnh Thánh Giuse có nói: “Ta đã dành cả đời để theo chân Giê-su con ta thì ta mới hiểu được ý định của Thiên Chúa là như thế nào. Hãy bắt đầu lại với tình yêu ban đầu”. Với những gì mà các em thiếu nhi làm đã tạo nên một bầu không khí thinh lặng và cầu nguyện cho cả cộng đoàn. Điều này đã tạo được tâm tình xứng đáng cho thánh lễ trọng thể sau đó.Cha quản nhiệm Giuse Phạm Văn Duy, OP. đã chủ tế thánh lễ cho các em thiếu nhi. Trong bài giảng, cha đã đọc một số lời nguyện của thiếu nhi được treo tại hang đá mà các em làm. Đây là hoạt động truyền thống của Xứ đoàn vào mỗi mùa Giáng sinh. Các lời nguyện đơn sơ, trong trắng dâng lên Chúa Hài Đồng của thật đáng yêu. Cha còn mang đến cho các em một món quà đặc biệt đó là một chú chim bồ câu. Chim bồ câu là biểu tượng của sự bình an, hòa bình. Từ đó, cha nhấn mạnh: Chúa Giê su đến là đem lại sự hòa bình và ban sự an đến cho muôn người. Kết thúc phần giảng, cha tung chim bồ câu lên cao để cánh chim sải lượn khắp giáo đường nhằm ý cầu chúc bình an cho mọi người.
Thánh lễ kết thúc trong bầu không khí tươi vui và đầy hy vọng. Nhằm tiếp thêm niềm vui đó, Xứ đoàn mang đến những món quà thật ý nghĩa cho các em thiếu nhi. Những món quà tuy là không lớn nhưng lại chứa chan đầy tình yêu thương. Rất nhiều người đã đóng góp vào các phần quà đó, đặc biệt là các bậc phu huynh. Không một ai mà không muốn các em thiếu nhi được vui, được hạnh phúc cả.


Đêm hôm ấy là một đêm hết sức ý nghĩa, mọi người đã cùng thinh lặng, cùng cười và cùng hy vọng trong mầu nhiệm Nhập Thể của Ngôi Hai. Ta cùng cầu chúc cho mọi người được bình an, được hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè trong mùa Giáng sinh này, đặc biệt là những người nghèo khổ. Thiên Chúa hạ sinh đem đến hạnh phúc khắp nơi thì mỗi thiếu nhi cũng cần loan báo, và chia sẻ hạnh phúc ấy cho mọi người. Hy vọng mỗi em thiếu nhi nhờ ơn Chúa mà tìm được câu trả lời cho chính bản thân mình: “Thiên Chúa ở đâu?”
Ban Truyền thông Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả - Gx. Mân Côi
Bài viết: Vincent Naru
Hình ảnh: VOD Studio
Xin mời xem thêm hình ảnh tại Facebook của Xứ đoàn: https://www.facebook.com/xudoangioantaygia/
114.864864865135.135135135250