10/08/2017 -

Mân Côi

2024
Chúa Nhật, ngày 30/7/2017, 43 em thiếu nhi giáo xứ Mân Côi được lãnh nhận bí tích Thêm sức. Đây cũng là lần đầu tiên giáo xứ được hân hoan chào mừng Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng – GM Phụ tá TGP. Sài Gòn - đến thăm viếng mục vụ.

Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9h30. Đoàn rước tiến vào nhà thờ, theo sau đó là những khuôn mặt rạng rỡ nụ cười của các em sắp được lãnh nhận bí tích cũng như của quý phụ huynh và cha mẹ đỡ đầu của các em. Hiệp dâng thánh lễ Thêm sức hôm nay, có sự hiện diên Cha Bề trên chánh xứ, Cha Quản nhiệm và quý cha trong tu viện Mân Côi.
Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã giúp các em ôn lại những điểm giáo lý quan trọng. Ngài đặc biệt chỉ ra tầm quan trọng của việc làm dấu thánh giá, vì đó là dấu chỉ của đức tin và vũ khí chống lại ma quỷ. Ngoài ra, Đức cha còn khuyên các em phải năng cầu nguyện với Lời Chúa, nhất là cầu nguyện với Chúa Thánh Thần – Đấng sẽ ngự xuống cách đặc biệt trên các em.

Sau bài giảng là nghi thức ban bí tích Thêm sức. Sau khi đón nhận những lời khuyên của Đức Cha thì giờ đây, các em được cùng với cộng đoàn một lần nữa tuyên xưng lại đức tin của mình trước Nhan Thánh Chúa. Tiếp đó, với cử chỉ đặt tay, Đức cha đã cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên các em, và ban cho các em 7 ơn thánh của Ngài. Nghi thức chính yếu của Bí tích Thêm sức là việc Đức Giám mục sẽ xức dầu thánh trên trán từng em. Vì thế, từng em đã tiến lên phía trước Đức cha để long trọng đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, và từ đây, các em trở thành chiến sĩ của Chúa Giêsu giữa đời thường.

Thánh lễ tiếp tục được diễn ra với phần dâng lễ và hiệp lễ thật sốt sắng của cộng đoàn. Cuối lễ, bác Đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ thay mặt cho các em được lãnh nhận bí tích và cả giáo xứ cảm ơn Đức Cha đã bớt chút thời gian quý báu để hiện diện, dâng thánh lễ tạ ơn và ban Bí tích cho các em. Đặc biệt, giáo xứ cũng gửi lời chúc mừng Đức Cha được tròn một năm ngày lãnh nhận chức thánh Giám mục vào ngày 04/08/2017 tới đây
Sau thánh lễ là một phần đặc biệt mà có lẽ các em sẽ không bao giờ quên. Mỗi em được các anh chị trao cho một hộp quà nhỏ. Hộp quà này vô cùng đặc biệt bởi vì nó được tự tay các anh chị Huynh trưởng, Dự trưởng, và Nghĩa sĩ làm tặng cho các em. Những phần quà đó cũng chính là tấm lòng mà các anh chị muốn gửi gắm mừng ngày trọng đại của các em..

Tất cả những gì các em nhận được trong ngày hôm đó chính là công sức của quý cha, quý thầy, quý phụ huynh cùng các anh chị, hơn hết chính là sự quan phòng của Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ luôn gìn giữ các em khỏi các thế lực ác thần. Xin Ngài luôn ban cho các em 7 ơn Chúa Thánh Thần để các em được vững mạnh trong đức tin và biết hăng say đem Lời Chúa đến cho mọi người.
Ngọc Hân
Ban Truyền thông Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả - Giáo xứ Mân Côi
114.864864865135.135135135250