26/02/2018 -

Mân Côi

1399

Vào ngày 11/2/2018, nhằm giúp các em thiếu nhi nhìn lại một năm qua cũng như học kỳ vừa rồi, Đoàn TNTT giáo xứ Mân Côi – Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả hân hoan tổ chức lễ Sơ kết và mừng Tất niên 2017. Ngay từ 8g10, các em thiếu nhi đã có mặt đông đủ để chuẩn bị tâm hồn tham dự Thánh lễ Tạ ơn. Đúng 8g30, đoàn rước bắt đầu tiến lên gian cung thánh. Chủ tế thánh lễ hôm nay chính là cha Linh hướng Giuse Phạm Văn Duy, OP. Trong đoạn Tin Mừng, thánh Mac-cô kể về việc Chúa Giê-su chữa lành cho một người bị phong hủi. Cha đã nhấn mạnh đến lời nói của người đó: “Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”. Qua đó, cha đã làm rõ việc người đó tự nguyện mở lòng mình và hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Giê-su. Chính lòng tin mãnh liệt đó đã giúp anh được khỏi bệnh. Cũng như vậy, nếu các em tin tưởng và mở lòng với Chúa thông qua việc sốt sắng tham dự Thánh lễ và học giáo lý, các em chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt và củng cố thêm đời sống đức tin và nhân bản của chính mình. Các em sẽ thấy được Chúa luôn đồng hành với mình. Để diễn tả một cách sinh động hơn, các em ngành Chiên con đã múa bài “Chúa đi cùng con”. Với sự ngây thơ và dễ thương của các em, cộng đoàn phần nào hiểu được rõ hơn ý nghĩa Lời Chúa ngày hôm nay. Thánh lễ tiếp tục với phần tuyên xưng đức tin, dâng lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

 



Sau khi kết thúc Thánh lễ, các em được nghỉ ngơi 10 phút để chuẩn bị bước vào lễ sơ kết. Buổi lễ bắt đầu với nghi thức Chào cờ. Sau đó, cô Xứ đoàn trưởng đã có phần báo cáo vắn tắt về các hoạt động trong Học kỳ 1 vừa qua. Tiếp nối là phần ban huấn từ của cha Linh hướng, cũng như đôi lời dặn dò, chia sẻ của đại diện hội phụ huynh đến với các em thiếu nhi. Học kỳ này, số lượng các bạn đạt loại khá giỏi tăng lên so với năm trước, chứng tỏ các em đã có sự cố gắng hơn trong việc học giáo lý và củng cố đức tin, từ đó cho thấy được sự nhiệt huyết và niềm tin xác tín vào Thiên Chúa nơi mỗi người các em. Nhằm động viên cho sự cố gắng của bản thân, Xứ đoàn đã có phần khen thưởng cho các bạn đạt được kết quả cao trong mỗi lớp. Hòa theo đó là không khí vui tươi và những tràng vỗ tay vô cùng nhiệt liệt, phần nào cũng giúp các em thêm tự tin và cố gắng hơn trong học kỳ tới.




Để chương trình thêm phần sôi động và ý nghĩa hơn, các tiết mục văn nghệ được đan xen vào sau mỗi phần khen thưởng. Tiết mục đầu tiên, Chưa bao giờ mẹ kể”, với sự góp mặt của các bạn Đội trưởng từ các ngành, và tiết mục Ba kể con nghe” nối tiếp sau đó, do tam ca “ba con sâu róm” trình bày, như thay lời cho mỗi bạn thiếu nhi nói lên lời cám ơn bố mẹ vì công ơn dưỡng dục của các ngài, nhất là các ngài luôn chăm lo đời sống đức tin cho chung ta. Và cùng hòa vào không khí Tết sắp tới, các tiết mục để đón chào tết cũng được biểu diễn vô cùng hào hứng và thú vị, như phần tam ca “Tết Nguyên Đán”, và tiết mục mini vũ “Như hoa mùa xuân”. Các em thiếu nhi đã ủng hộ rất nhiệt tình, không khí của buổi lễ cũng được đẩy lên cao hơn, tưng bừng hơn.



Ngày 14/2 sắp tới là bắt đầu vào mùa Chay. Như truyền thống tốt đẹp vào mọi năm, để sống tinh thần mùa Chay một cách thật ý nghĩa, các em sẽ có hoạt động nuôi heo đất. Sau khi nghe phổ biến chi tiết hoạt động này, các bạn đội trưởng đã lần lượt nhận heo đất về đội mình và cả đội đã cùng nhau nuôi heo bằng những đồng tiền tiết kiệm của mình. Số tiền quyên góp được từ các đội sẽ được gửi tới các mái ấm nhằm giúp đỡ phần nào cho các mảnh đời kém may mắn, từ đó gắn kết mọi người lại với nhau trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

Phần cuối cùng trong chương trình hôm nay chính là lúc tâm trạng mọi người thật háo hức, đặc biệt là các em thiếu nhi. Vì tất cả sẽ được nhận một phong bao lì xì từ cha Linh hướng. Phần lì xì này gồm đồng tiền may mắn và lộc thánh. Mọi người lần lượt xếp hàng và tiến sát lên gian cung thánh để nhận phần lì xì từ cha. Ai nấy cũng đề vui vẻ và phấn khích, không khí lúc này thật đầm ấm và yên vui. Vì ở giữa mọi người, luôn có Chúa hiện diện, Ngài đang cùng chia sẻ những niềm vui trong buổi lễ sơ kết thật ý nghĩa này.

Buổi lễ sơ kết và tất niên khép lại với thật nhiều niềm vui. Tạ ơn Thiên Chúa đã ở giữa chúng con, cho chúng con có dịp quây quần cùng nhau để nhìn lại một chặng đường đã qua. Cầu chúc cho mọi người một năm mới thật dồi dào sức khỏe, niềm vui luôn đong đầy và đặc biệt nhận được thật nhiều hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ xuống trên mỗi người.

Ban Truyền thông Xứ đoàn Gioan Tẩy Giả - Gx. Mân Côi

Bài viết: Jos Hedili

Hình ảnh: VOD Studio

Xin mời xem thêm hình ảnh tại Facebook của Xứ đoàn: https://www.facebook.com/xudoangioantaygia/

 

 

114.864864865135.135135135250