05/10/2015 -

Mai Khôi

3287

Sáng Chúa Nhật, 04/10/2015, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Mai Khôi - Q3, mừng lễ Bổn mạng xứ đoàn, khai giảng năm học mới 2015-2016, tại thánh đường giáo xứ Mai Khôi.

Theo truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thiếu nhi, trước thánh lễ Chúa Nhật đầu tháng, Đoàn tập trung trước tiền sảnh nhà thờ để cử hành nghi thức chào cờ Thánh Thể. Nghi thức do cha Tuyên úy đoàn, Giuse Hoàng Huy Cường, OP., chủ sự, với sự tham gia của thầy Trợ úy, Vinh Sơn Nguyễn Trọng Đại, OP., quý thầy, quý sơ trong ban Huấn giáo, các anh chị Huynh trưởng, toàn thể đoàn Thiếu nhi của giáo xứ, cùng đông đảo phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa.

Sau nghi thức chào cờ Thánh Thể đầu tháng, đoàn Thiếu nhi cùng với quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa sốt sắng rước kiệu Đưc Mẹ Mân Côi xung quanh thánh đường giáo xứ, tượng trưng cho việc rước Mẹ đi về khắp khu vực giáo xứ, đến với từng gia đình trong giáo xứ. Sau khi Mẹ Mân Côi đã đi vòng quanh giáo xứ, kiệu Mẹ Mân côi trịnh trọng ngự giữa cung thánh giáo xứ, và cộng đoàn hân hoan cử hành thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng xứ Đoàn Đức Mẹ Mai Khôi, khai giảng năm học giáo lý 2015-2016.

Thánh lễ do cha Bề trên chánh xứ Mai Khôi, Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP., chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng trong thánh lễ có cha Giuse Hoàng Huy Cường, OP., Tuyên  úy xứ Đoàn, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Nhật, OP., Quản đốc thánh đường Mai Khôi, cha Gioakim Vũ Xuân Việt Dũng, OP., thầy Trợ úy đoàn, quý tu sĩ nam nữ, Đoàn thiếu nhi, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào thánh lễ cha Tuyên úy đoàn giới thiệu ý nghĩa của ngày lễ và các thành phần tham dự. Trong lời chào đầu lễ, cha Bề trên chủ tế mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi hướng về Mẹ Mân Côi trong tình thảo kính, mến yêu, và noi gương Mẹ trong đời sống đức tin thường ngày, để cùng với Mẹ sống lời xin vâng thánh ý Chúa trong cuộc đời, và cùng với Mẹ dâng Chúa thánh lễ này, cầu cho năm học giáo lý 2015-2016 được tốt đẹp và gặt hái được nhiều thành quả.

Trong bài giảng lễ, cha Quản đốc Phanxicô Xaviê đã chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa và tầm quan trọng cũng như hiệu quả của tràng chuỗi Mân Côi. Tràng chuỗi Mân Côi là tràng chuỗi hoa hồng, biểu tượng của tình yêu. Đó là khí cụ để xua đuổi sự sữ, đem niềm vui, sự bình an, hạnh phúc đến cho thế giới, cho Giáo Hội, cho gia đình và cho mỗi người chúng ta. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ, cách riêng là các bạn Thiếu nhi Mai Khôi siêng năng, sốt sắng đọc và suy niệm kinh Mân Côi mỗi ngày.

Liền sau kinh Tin kính tuyên xưng đức tin, Nghi thức tuyên hứa lãnh nhận trách vụ Trợ úy của thầy Vinh Sơn được diễn ra thật trang trọng và cảm động. Tiếp đến là nghi thức lặp lại lời tuyên hứa của các anh chị Huynh trưởng và nghi thức làm phép khăn quàng của Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể.

Thánh lễ được tiếp nối qua những tâm tình cầu nguyện chân thành của cộng đoàn qua các em Thiếu nhi. Kết hợp với hy lễ thượng tiến hôm nay, các em dâng lên Chúa một năm học mới với nhiều quyết tâm.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Tuyên úy giới thiệu quý thầy, quý sơ trong ban giảng huấn, ban điều hành đoàn Thiếu Nhi với các em Thiếu nhi và cộng đoàn dân Chúa. Sau đó cha Bề trên Chánh xứ đúc kết những tâm tình của đoàn Thiếu Nhi trong ngày mừng lễ Bổn mạng và khai giảng năm học mới. Qua một hồi trống vang vọng, cùng những tràng pháo tay nồng nhiệt, cha Bề trên chánh xứ đã tuyên bố khai giảng năm học giáo lý 2015-2016 của đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Mai Khôi.

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng xứ Đoàn và khai giảng năm học được kết thúc qua phép lành cuối lễ. Cộng đoàn hân hoan đón nhận hồng ân Chúa trong tâm trình tri ân cảm tạ, hướng về Mẹ Mân Côi, sốt sắng hát lên bài ca xin vâng.

Sau thánh lễ, còn có nghi thức đổi khăn quàng cho các em thiếu nhi tiến cấp. Kết thúc ngày khai giảng năm học mới, Đoàn Thiếu nhi trang nghiêm vào viếng xác và tiễn biệt cha cố Tanila.

Ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, và nghi lễ khai giảng năm học mới khép lại, mở ra cho Đoàn Thiếu nhi mộ chặng đường mới với bao niềm vui và hy vọng. Xin gửi gắm tất cả niềm tin yêu, hy vọng và bước đường tương lai nơi Mẹ Mân Côi. Xin Mẹ luôn nâng đỡ, dìu dắt và đồng hành với mỗi Thiếu Nhi và mỗi người chúng con trong hành trình đức tin.

Pet. Võ Tá Đương, OP 

114.864864865135.135135135250