23/06/2014 -

Mai Khôi

5613
WĐM (22-06-2014) – Sáng nay, lúc 08g30’, Thiếu Nhi Xứ Đoàn Đức Mẹ Mai Khôi dâng thánh lễ bế giảng niên học 2013 – 2014; và trong thánh lễ này, các em thiếu nhi thuộc phân đoàn Ấu 2 của Xứ Đoàn lần đầu tiên được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể cách long trọng. Thánh lễ hôm nay do Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP., Bề trên Tu viện Mai Khôi cũng là chánh xứ Mai Khôi chủ tế; cùng đống tế có Cha FX. Nguyễn Minh Nhật, OP., Quản đốc Thánh Đường Mai Khôi; Cha Giuse Hoàng Huy Cường, OP., Tuyên úy Xứ Đoàn. Hiệp dâng trong thánh lễ, có sự hiện diện của Quý Thầy và Quý Soeur trợ úy; Quý Hội Đồng Mục Vụ; Quý Ban Đại Diện phụ huynh và đông đảo quý Thân nhân của các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu.Ngỏ lời đầu thánh lễ, Cha chủ tế nhắc đến tầm quan trọng và ý nghĩa của Bí tích Thánh Thể; và đồng thời Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt quý phụ huynh cầu nguyện cách đặc biệt cho các em thiếu nhi trong ngày hồng phúc này.

Trong bài chia sẻ, Cha chủ tế quảng diễn về việc Đức Giêsu thiết lập Bí tích Thánh Thể. Khởi đi từ việc chuẩn bị trong thời Cựu Ước, và nối tiếp qua các phép lạ mà Đức Giêsu đã làm trong khoảng thời gian Người loan giảng Tin Mừng; cuối cùng, trong bữa tiệc ly sau hết với các môn đệ trước khi bước vào cuộc khổ nạn, Đức Giêsu đã trao ban chính Mình Người để trở nên nguồn nuôi dưỡng sự sống cho nhân loại. Bí tích Thánh Thể không chỉ là nguồn nuôi dưỡng đời sống tâm hồn, và hơn thế nữa, qua Bí tích Tình Yêu này, nhân loại được nối kết và hòa nhập vào chính Đức Giêsu, để trở nên của lễ dâng lên Thiên Chúa.

 

 

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, Xứ Đoàn đã tuyên dương và trao những phần thưởng cho các em thiếu nhi đạt thành tích xuất sắc của niên khóa giáo lý vừa qua.Tiếp theo, đại diện các em thiếu nhi được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu đã dâng lời cám ơn Cha Bề trên – chánh xứ, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeur, Quý Anh Chị Huynh trưởng – Giáo lý viên và Quý Ban Đại diện phụ huynh đã yêu thương, hướng dẫn và nâng đỡ các em về đời sống đức tin cũng như nhân bản.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân và phúc lành của Người trên các em được đón nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu, để các em sống xứng đáng là người con của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày cũng như đời sống đức tin. Qua đó, các em cảm nếm được nguồn sống mới trong Đức Giêsu nơi Bí tích Thánh Thể mà các em đã lãnh nhận.


114.864864865135.135135135250