05/06/2015 -

Mai Khôi

5719
WĐM (05-06-2015) – Vào lúc 17g30, ngày 04/06/2015, được sự ủy quyền của Đức Cha Phaolô Bùi Văn Đọc, TGM. Giáo phận Sài Gòn, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP. đã chủ sự thánh lễ và nghi thức ban Bí tích Rửa Tội, Bí tích Thêm Sức cho 13 anh chị em tân tòng, cũng như 09 em thiếu nhi theo học lớp Giáo lý Thêm Sức tại Giáo xứ Mai Khôi.

Trước thánh lễ, Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, OP., chánh xứ Giáo xứ Mai Khôi có lời giới thiệu và chào mừng đến Cha Giuse chủ tế, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ và cộng đoàn.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Cha Giuse giải thích về các Bí tích của Giáo hội cũng như sự cần thiết của các Bí tích trong đời sống người Kitô hữu. Xét về thể lý, mỗi người từ khi được sinh ra, được nuôi dưỡng, chăm sóc và lớn lên, được hướng dẫn, học hỏi,… theo thời gian, thì nơi đời sống tinh thần, mỗi người Kitô hữu cũng cần được lãnh nhận các Bí tích cùng với sự phát triển trong đức tin theo thời gian tương ứng.

Đặc biệt, các anh chị em tân tòng hôm nay cùng lúc nhận lãnh ba Bí tích: Rửa Tội, Thêm Sức và Thánh Thể. Ba Bí tích này còn được gọi là Bí tích Khai Tâm Kitô giáo. Hơn nữa, trong và qua Bí tích Thêm Sức mà anh chị em tân tòng cũng như các em thiếu nhi hôm nay lãnh nhận, chính là nguồn mạch ân sủng từ Chúa Thánh Thần ban xuống, để giúp cho mỗi người đủ sức giữ vững niềm tin vào Thiên Chúa và mỗi ngày một thăng tiến hơn trên con đường trọn lành.

Kết thúc thánh lễ và các nghi thức ban Bí tích, một chị đại diện cho tất cả các anh chị em tân tòng cũng như các em thiếu nhi đã có lời tri ân đến Cha Giuse chủ tế, Quý Cha, Quý Thầy và cộng đoàn.

Xin Chúa chúc lành và luôn ban ân sủng của Người trên các anh chị em lãnh nhận Bí tích hôm nay. Cầu chúc cho tất cả các anh chị em luôn vững tin, can đảm sống và thi hành sứ vụ của người Kitô hữu trong suốt cuộc đời này.

 
Pet. Đình Phương, OP.


 
114.864864865135.135135135250