15/04/2017 -

Lạc Lâm

18721
Giáo xứ Lạc Lâm là nơi có nhiều cảnh đẹp và nổi bật nhất trong số đó là Núi Thánh. Từ hơn sáu mươi năm qua, cùng với sự hình thành và phát triển của ngôi Thánh đường, quý cha và toàn thể cộng đoàn Giáo xứ cũng xây dựng các Chặng Đàng Thánh Giá dọc theo đường lên đỉnh Núi Thánh. Theo đó, Giáo xứ cũng có một truyền thống tốt đẹp hằng năm là cử hành lại chặng đường thương khó của Chúa trên núi này. 
 
Vì thế, vào lúc 7giờ sáng, ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay (14/4/2017), tại đây đã diễn ra cuộc tưởng niệm Chặng Đàng Thánh Giá của Chúa Giêsu thật cảm động với hàng ngàn người đến tham dự. Để tái hiện lại quang cảnh xưa kia, Giáo xứ đã phải huy động khoảng 60 diễn viên từ các hội đoàn trong Giáo xứ như: Giới trẻ, Gia trưởng, và Hiền mẫu.

Với chiều dài gần 2 km, cùng với quang cảnh thiên nhiên hùng vĩ, Chặng Đàng Thánh Giá đã làm nổi bật lên hình ảnh Đức Giêsu tiều tuỵ và đau đớn lê từng bước chân mệt nhọc dưới những làn roi bạo tàn, nhưng Người vẫn khẳng khái tiến tới đỉnh đồi Canvê, ngõ hầu mang ơn cứu độ cho nhân loại.

Chiêm ngắm hình ảnh Đức Giêsu chịu khổ hình và chết trên thập giá, ai nấy đều dâng trào cảm xúc và nhận ra tình yêu cao vời của Thiên Chúa; đồng thời cũng giục lòng phải sám hối ăn năn để xứng đáng hơn với tình yêu của Người.Thái Hiệp, O.P
114.864864865135.135135135250