06/09/2016 -

Lạc Lâm

2367
Thứ sáu, ngày 2 tháng 9, Giáo xứ Lạc Lâm hân hoan chào đón Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt, về cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Đồng tế với Đức cha Antôn, còn có cha Quản hạt Đơn Dương Phaolô Phạm Công Phương, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Trung, cha phó xứ Micae Nguyễn Trung Hiếu, cùng quý cha trong Giáo hạt Đơn Dương.
Trong phần bài giảng, Đức cha Antôn đã cặn kẽ giải thích cho thiếu nhi hiểu rõ về hoạt động của Chúa Ba Ngôi trong lòng Giáo hội; đồng thời, Đức cha cũng dẫn đưa các em đến những hành động và thái độ cụ thể phù hợp hơn trong cuộc sống đời thường.

Trong phần nghi thức ban Bí tích Thêm Sức, Đức Cha đã long trọng đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần và xức dầu thánh trên trán các em.

Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ thay mặt toàn thể các em thiếu nhi để dâng lời tri ân lên Đức cha, quý cha đồng tế, cùng toàn thể cộng đoàn đã hiện diện trong Thánh lễ; đồng thời, ông cũng bày tỏ nguyện vọng của Giáo xứ là sẽ khởi công xây dựng khu nhà Giáo lý mới vào năm sau. Đáp lời, Đức cha cũng cảm ơn quý cha và cộng đoàn đã mời ngài đến để ban Bí tích, thăm mục vụ Giáo xứ và gặp gỡ cộng đoàn. Tiếp đó, ngài chúc lành cho cộng đoàn Giáo xứ và những dự định trong tương lai.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức kết thúc lúc 11 giờ 30 phút trong niềm vui và bình an ngập tràn từ Chúa Thánh Linh. Nguyện ước cho các em thiếu nhi đã được lãnh nhận Bí tích hôm nay luôn hăng say làm chứng về Thiên Chúa, Đấng tràn đầy quyền năng và lòng thương xót giữa thế giới hôm nay.
 
Thái Hiệp,OP.
 
114.864864865135.135135135250