20/08/2016 -

Lạc Lâm

1802

 Hân hoan mừng kính lễ Đức Maria Lên Trời, giáo xứ Lạc Lâm đã long trọng cử hành thánh lễ trên “núi thánh”, tại Đài tưởng niệm Đức Mẹ La Vang của giáo xứ.

Việc mừng kính thánh lễ trọng đại này đã được Giáo xứ chuẩn bị từ nhiều ngày trước với các công tác dọn vệ sinh xung quanh khu vực lễ đài, âm thanh, ánh sáng, truyền hình trực tiếp… Và đặc biệt, Giáo xứ đã tổ chức ba buổi Chầu Thánh Thể vào các ngày 12-13-14/8 tại nơi này, sau thánh lễ chiều. Mặc dù thời tiết không mấy thuận lợi song các buổi Chầu Thánh Thể cũng thu hút được khá đông cộng đoàn giáo dân tham dự.

Thánh lễ chính ngày được cử hành vào lúc 18 giờ, ngày 15/8/2016. Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Đức Trung là chủ tế của thánh lễ này. Ngoài ra còn có cha Quản hạt Đơn Dương Phaolô Phạm Công Phương, cha phó Micae Nguyễn Trung Hiếu, thầy phó tế Martin Vũ Thái Hiệp, cùng hàng ngàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Với bài chia sẻ trong thánh lễ, cha Quản hạt đã mời gọi mọi người trông lên Đức Maria như là một mẫu gương sáng ngời của các tín hữu. Mẹ là một “địa chỉ trên trời” vững chắc và tràn đầy niềm hy vọng hân hoan. Theo đó, mỗi người hãy hướng lòng trí về Mẹ, học theo tấm gương của Mẹ; đồng thời không ngừng cầu xin Thiên Chúa và Mẹ Maria nâng đỡ phù trợ cho chúng ta trên hành trình tiến về quê trời vinh hiển.

Thánh lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm sốt sắng. Từng lời kinh nguyện, câu ca tiếng hát đều hướng lòng về Thiên Chúa và Đức Maria trong tinh thần của những người con thảo.


Thánh lễ kết thúc lúc 19 giờ. Toàn thể cộng đoàn ra về trong không khí vui tươi và bình an. Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Maria, chúc lành và ban nhiều ơn lành hồn xác xuống cho cộng đoàn Giáo xứ, cũng như mọi người trên đất nước Việt Nam thân yêu này và toàn thế giới.  

Thái Hiệp, OP.

114.864864865135.135135135250