07/11/2017 -

Hoà Bình

1666

Trong tâm tình hân hoan hiệp cùng Giáo Hội mừng kính thánh Martin; được sự chấp thuận của cha chánh xứ, đoàn TNTT đã tổ chức thánh lễ trọng thể tạ ơn Chúa và cầu nguyện cách riêng cho toàn thể thiếu nhi nhân dịp mừng bổn mạng tại thánh đường giáo xứ Hoà Bình. Đặc biệt, đây là thánh lễ mừng bổn mạng đầu tiên sau ngày xứ đoàn được thành lập. Vì thế, trong thánh lễ hôm nay, xứ đoàn có thêm nghi thức Tuyên hứa cho các em được chọn làm Tông đồ đội trưởng.

 

Với sự vui mừng thể hiện trên khuôn mặt, các em thiếu nhi đã tập trung rất sớm trước thánh lễ Chúa nhật, ngày 05/11/2017, toàn thể xứ đoàn trang nghiêm sốt sắng tập trung theo hiệu còi của các huynh trưởng để  đúng 08g00 các em bước khởi sự đoàn rước kiệu thánh Martin vào Thánh đường dâng thánh lễ tạ ơn. Với tâm tình mến thương, cha phụ tá, quý cha khách, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, các đoàn thể và rất đông phụ huynh đã đến tham dự hiệp thông cầu nguyện cách riêng cho các em.

 

Khi đoàn rước tiến vào nhà thờ, trước khi bắt đầu thánh lễ, toàn thể cộng đoàn đã cử hành giờ tôn vinh thánh Martin thật trang trọng và khơi lên lòng cảm mến gương sáng của vị thánh có tấm lòng vàng. Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Martin Vũ Thái Hiệp, OP.  đã nhấn mạnh đến sứ điệp sự khiêm hạ mà Tin mừng Chúa nhật XXXI mời gọi. Qua đó, cha nêu bật nét đẹp nơi vị thánh bổn mạng.

Sau bài giảng, nghi thức Tuyên hứa Tông đồ đội trưởng đã diễn ra xúc tích nhưng mang nhiều ý nghĩa dấn thân của thiếu nhi thuộc xứ đoàn. Trong lần tuyên hứa này, 21 em thuộc 3 ngành Ấu, Thiếu và Nghĩa đã trải qua sự tuyển lựa từ hơn 200 thiếu nhi để tham gia huấn luyện theo chương trình của Liên đoàn TNTT Giáo phận Sài. Qua kết quả thu được, hôm nay các em chính thức bước lên tuyên hứa nguyện dấn thân cho công việc phục vụ giới thiếu nhi theo tinh thần TNTT.

Sau thánh lễ, để động viên khích lệ tinh thần cho các em, cha chánh xứ đã tổ chức buổi liên hoan thân mật mừng bổn mạng tại sảnh đường giáo xứ với sự hiện diện của quý cha, quý Giáo lý viên, quý ân nhân và quý phụ huynh. Không khí thật ấm cúng với những tiếng cười nói thật hồn nhiên của tuổi thơ và thể hiện sự thân ái, sự lịch sự trong bữa tiệc Agape theo hình thức Buffet.

Mừng bổn mạng của xứ đoàn, xứ đoàn TNTT cũng không quên cám ơn sự hy sinh, nhiệt thành đóng góp công sức, tạo mọi điều kiện thuận lợi của quý phụ huynh. Nhờ đó, giúp các em ý thức hơn bổn phận phụng sự Thiên Chúa qua việc dấn thân vì lợi ích của các bạn cùng trang lứa; và biết sống tâm tình gần gũi, gắn bó với Chúa, để không những đem lại niềm vui cho chính bản thân, mà còn đón nhận nhiều ơn trợ giúp của Chúa xuống trên gia đình và người thân.

Cầu chúc cho xứ đoàn thánh Martin của giáo xứ ngày được thăng tiến trong đời sống đức Tin, luôn biết ý thức và giữ mãi hình ảnh khiêm hạ của thánh bổn mạng.

 

-         Ban Truyền Thông Giáo Xứ Hoà Bình -

 

114.864864865135.135135135250