20/07/2017 -

Hoà Bình

1333

Trong niềm vui đón nhận Thánh Thần, lúc 8 giờ ngày 16/07/2017, toàn thể cộng đoàn giáo xứ Hoà Bình đã hân hoan chào đón Đức Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc, Tổng Giám mục Sài Gòn về thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 19 em thiếu nhi trong giáo xứ.


Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần trong giáo xứ từ thiếu nhi, người đỡ đầu, phụ huynh và bà con giáo dân đã có mặt tại khuôn viên thánh đường, những tà áo dài rực rỡ, những nụ cười rạng ngời niềm vui đã góp phần làm cho không khí ngày lễ thêm phần sinh động.

Những niềm vui và sự chờ mong ơn thánh của mọi người hôm nay là kết quả của những tháng ngày cố gắng trau dồi kiến thức giáo lý trong suốt 3 năm của các em thiếu nhi và sự nỗ lực dạy dỗ của quý soeur, quý thầy và quý anh chị giáo lý viên – huynh trưởng. Trước đó 2 tháng, các em cũng đã phải trải qua 1 khoá học bồi dưỡng giáo lý do quý cha và quý soeur hướng dẫn, thêm vào đó trước ngày lễ là những ngày tĩnh tâm của gia đình các em và sau đó mọi người cùng nhau lãnh nhận bí tích Hoà giải.

Đặc biệt, thánh lễ Thêm Sức năm nay, ngoài sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo xứ còn có sự hiện diện của quý Tân linh mục dòng Đa Minh vừa lãnh nhận chức thánh vào ngày 08/07/2017. Đây quả là sự kiện hồng ân Thánh Thần nối tiếp hồng ân của Thánh chức Linh mục mà giáo xứ Hoà Bình nhận được.

Qua những ân phúc ấy, thánh lễ đã diễn ra sốt sắng với phần đối thoại rất sinh động giữa Đức Giám mục và thiếu nhi, cộng với sự nhịp nhàng trong phụng vụ thánh lễ giữa các thành phần tham dự đã làm cho thánh lễ thêm phần trang nghiêm.
Thánh lễ khép lại với lời cám ơn Đức Tổng Giám mục, quý cha và lời chúc mừng các cha mới. Niềm hân hoan của ngày Thánh Thần được trao ban cho các thiếu nhi qua bí tích Thêm Sức đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng mọi người, cách riêng là những ứng viên Thêm Sức.

Nguyện xin Thánh Thần tiếp tục giữ gìn và dẫn dắt các em và cộng đoàn giáo xứ ngày một trưởng thành ơn trong đức tin và trong ơn thánh của Ngài.
 

114.864864865135.135135135250