11/12/2017 -

Hoà Bình

1260
Trong tâm tình hân hoan hiệp thông cùng Giáo Hội, giáo xứ Hoà Bình đã tổ chức thánh lễ trọng thể tạ ơn Thiên Chúa, mừng hồng ân Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria và cầu nguyện cách riêng cho mọi thành phần trong giáo xứ dịp mừng bổn mạng tại thánh đường Hoà Bình.
 
Với sự vui mừng, anh chị em giáo dân đã tập trung rất sớm trước thánh lễ chiều thứ sáu 08/12/2017, trang nghiêm xếp vào đoàn rước cùng cha Giuse Nguyễn Đức Hoà, OP., Bề trên Giám tỉnh của Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam, cha Giuse Nguyễn Văn Phú, OP., chánh xứ Hoà Bình, cha Giuse Nguyễn Cao Luật, OP., Giám sư Học viện Đa Minh Việt Nam, cùng hơn 10 linh mục đồng tế đến từ các cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ, để đúng 18g00 bước vào Thánh đường dâng lễ tạ ơn.


Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP. đã khai triển tín điều Mẹ Vô Nhiễm dưới một góc nhìn không phải như là một mầu nhiệm vượt quá trí hiểu của con người, nhưng như một món quà được trao tặng cho Đức Maria và cho từng người tín hữu. Món quà ấy đã được Đức Mẹ giữ gìn để vươn lên mãi trong sự thánh thiện của Thiên Chúa, thì người tín hữu nói chung và cộng đoàn giáo xứ Hoà Bình nói riêng cũng được mời gọi sống sự tinh tuyền, thánh thiện ấy không ngừng nơi chính cuộc sống đời thường.


Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện cộng đoàn, vị chủ tịch HĐMV Giáo xứ đã nói lên lời tri ân cha Giám tỉnh, quý cha giáo, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và hết thảy mọi thành phần Dân Chúa. Đáp lại lời cám ơn của giáo xứ, cha Giám tỉnh đã có những lời huấn từ cho công việc xây dựng đời sống đức tin của giáo xứ mỗi ngày được thêm thăng tiến.
Sau thánh lễ, giáo xứ đã tổ chức buổi liên hoan thân mật mừng bổn mạng tại sảnh đường giáo xứ với sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và quý khách. Không khí thật ấm cúng với những tiếng cười rộn rã đã thể hiện sự quan tâm của mọi người dành cho giáo xứ.


Nguyện xin Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội luôn đồng hành và chuyển cầu cùng Thiên Chúa giữ gìn và ban muôn phúc lành cho mọi người.
 
  • Ban Truyền Thông Giáo Xứ Hoà Bình - 
114.864864865135.135135135250