11/09/2017 -

Hoà Bình

2487
“Em học biết Chúa
Em sống Lời Ngài”

Với định hướng ấy, lúc 8h15, ngày 10/09/2017, giáo xứ Hoà Bình, hạt Gò Vấp đã long trọng cử hành thánh lễ khai giảng năm học giáo lý 2017-2018 và tiến hành nghi thức ra mắt xứ đoàn TNTT với thánh hiệu Martin de Porres, vị thánh tu sĩ dòng Đa Minh.

Nhằm chuẩn bị cho tốt cho ngày lễ quan trọng này, toàn thể Ban Giáo lý - Đức tin, Ban chấp hành Xứ đoàn mới được bầu chọn gồm các Giáo lý viên, Dự trưởng và Huynh trưởng cùng gần 200 thiếu nhi đã nỗ lực thực hiện các công tác được giao ngay khi kết thúc kỳ nghỉ hè vào cuối tháng 08.

Sự háo hức chờ đón dấu ấn quan trọng của đoàn thiếu nhi giáo xứ Hoà Bình thể hiện rõ nét trên khuôn mặt của từng người. Ngay từ sớm, quý Giáo lý viên – Huynh trưởng cùng rất đông phụ huynh và các thiếu nhi đã tề tựu về sảnh đường của giáo xứ. Theo hiệu lệnh của Huynh trưởng, đoàn ngũ thiếu nhi nhanh chóng được tập hợp để chào đón sự hiện diện của quý cha, quý thầy, quý soeur dòng Đa Minh, quý huynh trưởng đại diện Liên đoàn, Hiệp đoàn, các xứ đoàn liên hệ và quý ân nhân, quý khách trong và ngoài giáo xứ về tham dự thánh lễ.


Đúng 8g15', đoàn rước nhập lễ đã sẵn sàng theo thứ tự thánh giá nến cao, đại diện thiếu nhi từng ngành, 4 cha đồng tế và sau cùng là vị chủ tế: cha Giuse Nguyễn Văn Phú, OP., chánh xứ. Trước khi bước vào thánh lễ, với tư cách là Tuyên uý xứ đoàn, cha Giuse đã làm phép khăn quàng, cờ đoàn và ân cần trao khăn cho từng em, trao cờ đoàn cho anh Xứ đoàn trưởng như một biểu tượng cho sự hợp nhất đoàn thiếu nhi dưới lá cờ của phong trào TNTT Việt Nam. Toàn thể thiếu nhi khiêm tốn đón nhận khăn quàng theo ngành của mình và trang nghiêm tiến hành nghi thức chào cờ.


Trong nghi thức ra mắt, mọi thiếu nhi theo ngành của mình và 9 thành viên thuộc Ban chấp hành xứ đoàn lần lượt trình diện và tuyên hứa trước Thiên Chúa và vị đại diện phong TNTT là cha Tuyên Uý Xứ đoàn. Nghi thức diễn ra đơn sơ nhưng khá long trọng để qua đó từng thiếu nhi và huynh trưởng bày tỏ sự quyết tâm trở nên người Tông đồ của Chúa Giêsu, vị Huynh trưởng tối cao.Thánh lễ kết thúc với lời tri ân của Xứ đoàn trưởng Giuse Trương Nguyễn Ngọc Thạch và huấn từ của cha Tuyên uý. Sau bài ca kết lễ, quý cha, quý thấy, quý soeur, quý khách và tất cả thiếu nhi đã có một buổi liên hoan tại sảnh đường giáo xứ. Không khí càng thêm rộn ràng và ấm áp với những tiết mục văn nghệ do chính các em trong xứ đoàn thực hiện.


Xin tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn phúc lành cho giáo xứ, xin tri ân mọi người đã nâng đỡ bằng nhiều cách để ngày khai giảng có thêm niềm vui, để ngày ra mắt xứ đoàn TNTT Martin có thêm sức sống hầu phục vụ các thiếu nhi.

Nguyện Chúa Giêsu Huynh Trưởng xuống nhiều hồng ân trên tất cả mọi người.

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Hoà Bình

 
114.864864865135.135135135250