08/10/2017 -

Đa Minh Việt Nam

1583

Đối với các anh em dòng Giảng Thuyết, lễ Đức Mẹ Mân Côi càng đặc biệt hơn khi mà trong tương truyền chính Đức Mẹ trao chuỗi Mân côi cho thánh Đa Minh để chống lại lạc giáo thời đương đại. Trong tâm tình đó, hòa chung với toàn thể Giáo hội mừng lễ Đức Mẹ Mân Côi, Tu viện – Đền thánh Martinô đã cử hành đại lễ kính Đức Mẹ qua việc: Lần chuỗi, Kiệu tượng Đức Mẹ, Dâng hoa và Thánh lễ vào chiều thứ Bảy, ngày 07/10/2017.Trước khi bắt đầu thánh lễ, quý cha, quý thầy trong tu viện đã cùng với cộng đoàn quy tụ trong nguyện đường ấm cúng của Đền thánh để suy niệm và lần chuỗi Mân côi kính Đức Mẹ. Sau khi lần chuỗi, cộng đoàn cùng với đoàn rước kiệu Đức Mẹ tới lễ đài A để tiếp tục phần dâng hoa.

Trong phần dâng hoa với những thánh vũ, lời ca thánh thiêng, đội hoa giáo họ Fatima, giáo xứ Thánh Tâm đã làm cho cộng đoàn ngập tràn cảm xúc khi dâng những cánh hoa với màu sắc khác nhau tượng trưng cho tâm tình của đoàn con thảo hướng về Mẹ hiền, với ước nguyện Mẹ luôn đoái nhìn, cầu bầu và chúc phúc cho con cái Mẹ trên đường lữ thứ trần gian.Sau tiết mục dâng hoa, cộng đoàn bước vào thánh lễ do cha Phanxicô Xavier Bùi Quang Thảnh chủ tế cùng với quý cha trong tu viện.

Trong phần đầu của bài chia sẻ Tin mừng, cha Phanxicô de Sales La Vinh đã gợi lại cho cộng đoàn những dữ kiện Kinh thánh về hành trình đức tin của Đức Trinh Nữ Maria kể từ sau lời thưa xin vâng trong ngày truyền tin, và từ đây, cha mời gọi mọi người noi theo gương Đức Maria, sống trọn vẹn lời thưa xin vâng trong cuộc đời của mỗi người.

Trong phần tiếp theo, cha La Vinh mạnh mẽ khẳng định với cộng đoàn rằng, những suy niệm của chuỗi Mân côi không những không xa lạ, trái lại luôn gắn liền với từng biến cố nơi cuộc sống thường nhật của mỗi người. Và từ đây, cha kêu mời cộng đoàn hãy siêng năng lần chuỗi Mân côi theo lời nhắn nhủ của Mẹ Maria tại Fatima cách đây 100 năm, vì lời đó không chỉ dành riêng cho giới tu sĩ, linh mục hay các cụ ông, cụ bà, nhưng là cho tất cả mọi người.

Kết thúc thánh lễ, cha chủ tế thay mặt cho Tu viện cảm ơn cộng đoàn, đã tham dự giờ lần chuỗi Mân côi và thánh lễ, cách riêng với đội hoa giáo họ Fatima đã giúp cộng đoàn có thêm tâm tình sốt sắng qua những điệu múa đầy sức sống và thánh thiêng. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn vào các buổi tối thứ Bảy hằng tuần (19g30 tối) trong tháng Mười, tham dự giờ lần chuỗi Mân côi cùng với tu viện.

Ban Thông tin tu viện thánh Martinô

114.864864865135.135135135250