27/12/2018 -

Đa Minh Việt Nam

868
Thứ Sáu, ngày 21-12-2018, tại Đền Thánh Martino - Hố Nai, Ban Tu Sĩ Giáo Phận Xuân Lộc tổ chức buổi tọa đàm theo chủ đề “Sống thánh giữa đời thường theo Tông huấn Gaudete et Exsultate” cho các nam tu sĩ trong giáo phận, với phần trình bày của cha Vinhsơn Hiếu Liêm. Nguyễn Hồng Thanh, O.Cist.

Buổi tọa đàm bắt đầu lúc 8 giờ 30 với phần khai mạc của cha Đaminh Đinh Viết Tiên, OP, Đặc Trách Liên Tu Sĩ Giáo Phận; sau đó là phần trình bày của cha thuyết trình viên.
Đầu tiên, cha giới thiệu cho mọi người về Tông Huấn Gaudete et Exsultate của Đức Giáo Hoàng Phanxicô, với lời kêu gọi mọi người hãy cố gắng sống thánh thiện, vì đó chính là điều mà Thiên Chúa muốn. Hơn nữa, vì là những người bước theo Chúa Kitô trong đời sống thánh hiến, các nam tu sĩ chúng ta càng cần phải sống thánh thiện và nên thánh trong chính ơn gọi và đặc sủng của mình. Cha kêu gọi mọi người đừng sợ sự thánh thiện, nhưng hãy khao khát và cố gắng hết sức để đạt được điều này.
Tiếp theo, trong phần thảo luận, nhiều Quý Cha, Quý Thầy đã đóng góp những ý kiến quý báu và hữu ích, giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc sống thánh trong đời tu.
Sau buổi tọa đàm, mọi người cùng nghỉ ngơi ít phút rồi cử hành Thánh Lễ thật sốt sắng để lãnh nhận nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Cuối cùng, mọi người cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ trong tinh thần yêu thương, liên đới với bao nụ cười trên môi.
 Xin Chúa ban nhiều sức mạnh cho các nam tu sĩ trong giáo phận, giúp chúng con vượt qua những khó khăn trong đời tu để trở thành những tu sĩ tốt lành, thánh thiện như lòng Chúa mong ước. Amen.Ban Thông Tin Tu viện Martino
114.864864865135.135135135250