17/12/2018 -

Đa Minh Việt Nam

889
Thứ Sáu, ngày 14 – 12 - 2018, tu viện Martino - Hố Nai tổ chức Tĩnh Tâm Tháng 12 cho các anh em. Ngoài quý cha và quý thầy đang sống tại tu viện, ngày tĩnh tâm còn có sự hiện diện của quý cha đang mục vụ tại giáo xứ Ngọc Đồng.
Ngày tĩnh tâm bắt đầu với việc tất cả anh em cùng đọc Kinh Mân Côi xin Đức Mẹ giúp mọi người tĩnh tâm sốt sắng và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp; tiếp theo là bài chia sẻ của cha Đa Minh Lê Thanh Liêm, OP, với đề tài “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây - Ăn gạo nhớ kẻ đâm, xay, giần, sàng”.

Mùa Vọng là thời gian con người lắng đọng tâm hồn để tưởng nhớ biến cố Chúa Giêsu đã giáng sinh cách đây 2.000 năm, đồng thời sám hối và thay đổi cuộc sống để chào đón Chúa đến lần thứ hai trong vinh quang. Vì thế trong buổi tĩnh tâm hôm nay, cha Đa Minh mời gọi mọi người cùng nhìn lại mối tương quan đối với người khác, cách riêng là đối với các bậc tiền bối và những vị cao niên trong tu viện.

Cha nhấn mạnh rằng quả là một hồng ân lớn lao cho chúng ta vì tu viện có nhà hưu và sự hiện diện của nhiều quý cha, quý thầy cao niên. Các vị là những tấm gương sáng cho mọi người về lòng kính sợ Thiên Chúa, yêu mến anh em và say mê sứ vụ Lời. Nhìn vào các vị, chúng ta thấy được hồng ân mà Chúa đã ban cho Tỉnh Dòng, để rồi từ đó chúng ta cùng cất lời cảm tạ Thiên Chúa và tri ân, trân trọng, học hỏi gương sáng của các vị. Cuối cùng, cha kêu gọi mọi người hãy làm những việc tốt đẹp cho nhau ngay hôm nay, chứ đừng chần chừ, trì hoãn và chờ cho đến ngày mai.

Sau bài chia sẻ của cha Đa Minh, mọi anh em cùng hồi tâm sám hối và lãnh Bí Tích Hòa Giải. Vào lúc 10g30, tất cả các anh em cùng quy tụ tại nhà nguyện để đọc Kinh Giờ Sáu và dâng Thánh Lễ do cha Phanxicô-Xaviê Bùi Quang Thảnh, OP, chủ sự. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha mời gọi mọi người hãy noi gương đời sống thánh thiện của Chúa Giêsu và thánh Gioan Tẩy Giả. Các ngài chính là những tấm gương sáng cho chúng ta noi theo trong việc yêu mến, thờ phượng và làm chứng cho Thiên Chúa; cũng như trong cách sống và cư xử đối với mọi người. Nhờ vậy, chúng ta sẽ trở nên những người môn đệ đích thực của Chúa Kitô.

Sau Thánh Lễ, mọi anh em cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ với bao nụ cười trên môi.
Xin Chúa thương nâng đỡ và giúp mọi anh em trong tu viện chúng con biết thay đổi đời sống và ngày càng thánh thiện, để xứng đáng cử hành những ngày đại lễ sắp đến. Amen.
Ban Thông Tin Tu Viện
 
114.864864865135.135135135250