20/11/2018 -

Đa Minh Việt Nam

1116
 
Thứ Sáu, ngày 16 – 11 - 2018, tu viện Martino - Hố Nai tổ chức Tĩnh Tâm Tháng 11 cho các anh em trong tu viện. Ngoài quý cha và quý thầy đang sống tại tu viện, ngày tĩnh tâm còn có sự hiện diện của các quý cha và quý thầy đang mục vụ tại giáo xứ Bông Trang và phụ xá Hiền Đức.

Ngày tĩnh tâm bắt đầu với việc tất cả anh em cùng đọc Kinh Mân Côi xin Đức Mẹ giúp mọi người tĩnh tâm sốt sắng và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp; tiếp theo là bài chia sẻ của cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP, với đề tài “Sống tinh thần và ý nghĩa tháng 11 - Cầu cho các linh hồn”.

Khởi đi từ việc nói về ý nghĩa cuộc đời con người, về tội lỗi, sự chết, thiên đàng, luyện ngục, hỏa ngục, cha mời gọi mọi người hướng về các linh hồn đang ở nơi thanh luyện. Giờ đây, các ngài không thể lập công và tự cứu mình, nhưng các ngài chỉ biết trông chờ vào sự giúp đỡ của chúng ta là những người còn đang sống. Vì thế, chúng ta hãy tận dụng mọi giây phút trong cuộc đời của mình để giúp đỡ các ngài, qua việc siêng năng tham dự Thánh Lễ, đọc kinh cầu nguyện, và làm các việc lành phúc đức để giúp các ngài sớm hưởng Thánh Nhan Chúa. Cha kêu gọi mọi người hãy chọn cho mình một thái độ sống và một lối sống tích cực, đó là một đời sống yêu thương, phục vụ và cho đi: cho đi nụ cười, cho đi niềm vui, sự tha thứ và lòng bác ái; đồng thời, cha cũng tha thiết xin mọi người đừng để lãng phí và mất cơ hội khi có thể làm những điều tốt cho người khác. Cuộc sống ngày nay có rất nhiều biến động, đổi thay và bất ngờ. Vì thế, chúng ta hãy chọn cho mình một thái độ sống tốt đẹp trong tương quan với Thiên Chúa và tha nhân, đặc biệt trong việc yêu thương những người đã khuất.

Sau bài chia sẻ của cha Antôn, mọi anh em cùng hồi tâm sám hối và lãnh Bí Tích Hòa Giải. Vào lúc 10g30, tất cả các anh em cùng quy tụ tại nhà nguyện để đọc Kinh Giờ Sáu và dâng Thánh Lễ do cha Phanxicô-đờ-Xan Lê Văn La Vinh, OP, chủ sự. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, dựa vào đoạn Lời Chúa Lc 17,26-37 nói về việc Chúa đến viếng thăm con người một cách rất bất ngờ, cha nhắc các anh em hãy có một thái độ sống tỉnh thức và sẵn sàng. Thật vậy, chỉ những người biết tỉnh thức, sẵn sàng và có một đời sống tốt lành, mới được Chúa mang đi về với Ngài; còn những người khác thì sẽ bị Chúa bỏ lại.


Sau Thánh Lễ, mọi anh em cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ với bao nụ cười trên môi.
Xin Chúa thương xót tha thứ tội lỗi cho các linh hồn, và ban muôn phúc lành cho mọi anh em trong tu viện chúng con. Amen.
Ban Thông Tin Tu Viện
 
114.864864865135.135135135250