22/10/2018 -

Đa Minh Việt Nam

1086
Thứ Sáu, ngày 19 – 10 - 2018, tu viện Martino - Hố Nai tổ chức Tĩnh Tâm Tháng 10 cho các anh em trong tu viện. Ngoài quý cha và quý thầy đang sống tại tu viện, ngày tĩnh tâm còn có sự hiện diện của các quý cha và quý thầy đang mục vụ tại giáo xứ Ngọc Đồng và phụ xá Hiền Đức.

Ngày tĩnh tâm bắt đầu với việc tất cả anh em cùng đọc Kinh Mân Côi xin Đức Mẹ giúp mọi người tĩnh tâm sốt sắng và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp; tiếp theo là bài chia sẻ của cha Đa Minh Đinh Viết Tiên, OP, với đề tài “Kinh Mân Côi và đời sống Đức Tin”.

Khởi đi từ tên gọi của Kinh Mân Côi là Rosarium tức là chuỗi hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, niềm vui và sự chiến thắng, cha nhắc mọi người và ý nghĩa của Kinh Mân Côi. Đó chính là lời chúc mừng của bà Elizabeth năm xưa và cũng là lời chúc mừng của mỗi người chúng ta hôm nay dâng lên Đức Maria vì Mẹ đã được Thiên Chúa ban muôn hồng ân cao cả. Kinh Mân Côi còn là lời nói đầy yêu thương ngọt ngào của những người con là chúng ta dâng lên Mẹ Maria yêu dấu. Bên cạnh đó, Kinh Mân Côi còn là bản tóm gọn cuộc đời của Chúa Giêsu. Nhờ có Kinh Mân Côi, chúng ta có thể ôn lại những biến cố chính trong cuộc đời của Chúa và gia tăng lòng tin tưởng, cậy trông vào Ngài. Vì thế, Kinh Mân Côi chính là điểm tựa cho đời sống đức tin của người Kitô Hữu. Tiếp theo, cha giới thiệu cho mọi người về tấm gương yêu mến Kinh Mân Côi tha thiết của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II. Ngài chính là một người rất say mê Kinh Mân Côi. Ngài đã từng nói rằng Kinh Mân Côi luôn hiện diện với ngài trong mọi biến cố vui buồn của cuộc sống. Do đó, cha Đa Minh mời gọi mọi người hãy siêng năng lần hạt Mân Côi để gia tăng lòng yêu mến Mẹ Maria và củng cố đời sống đức tin của mình.

Sau bài chia sẻ của cha Đa Minh, mọi anh em cùng hồi tâm sám hối và lãnh Bí Tích Hòa Giải. Vào lúc 10g30, tất cả các anh em cùng quy tụ tại nhà nguyện để đọc Kinh Giờ Sáu và dâng Thánh Lễ do cha Antôn Trần Bảo Toàn, OP, chủ sự. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, khởi đi từ việc tổ phụ Giacóp đã chiến đấu hết mình để đạt được lời chúc lành của Thiên Chúa, cha Antôn mời gọi mọi người hãy can đảm chiến đấu với những cám dỗ của ma quỷ và sự yếu đuối của bản thân, đồng thời tránh xa thói đạo đức giả của những người Pharisêu ngày xưa, để ngày càng trở nên thánh thiện và vững bước trên hành trình đức tin. Cha khuyến khích mọi người hãy kiên tâm làm chứng cho Chúa, tin tưởng vào quyền năng của Ngài; đồng thời hãy siêng năng đọc Kinh Mân Côi xin Đức Mẹ nâng đỡ chúng ta. Nhờ đó, chúng ta thêm vững mạnh và đạt đến được cùng đích của cuộc đời chúng ta là Nước Trời.

Sau Thánh Lễ, mọi anh em cùng chia sẻ bữa cơm huynh đệ với bao nụ cười trên môi.
Xin Chúa Giêsu, qua lời chuyển cầu của Đức Maria Mân Côi, ban muôn phúc lành hồn xác cho mọi anh em trong tu viện chúng con. Amen.
Ban Thông Tin Tu Viện
 
114.864864865135.135135135250