07/01/2019 -

Đa Minh Việt Nam

1977
Sáng 05.01.2019, trong niềm hân hoan vui mừng, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam đón nhận một thành viên mới, qua Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu của tập sinh Tôma Trần Hiệu.
Thánh Lễ diễn ra tại nguyện đường tu viện thánh Martin-Hố Nai do cha Bề Trên Phanxicô-Xaviê Bùi Quang Thảnh, OP, chủ sự; cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Cao Luật, OP, Giám Sư Sinh Viên thuộc tu viện Rất Thánh Mân Côi - Gò Vấp; quý Cha khách và quý Cha trong tu viện. Cộng đoàn tham dự Thánh Lễ có ông bà cố của khấn sinh, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân và quý khách.


 
Sau phần công bố Lời Chúa, cha Giám Sư Tập Sinh Giuse Đinh Tuấn Hậu, OP, giới thiệu tập sinh xin tuyên khấn với cha Bề Trên và cộng đoàn. Sau đó, tập sinh phủ phục “xin lòng thương xót của Chúa và của anh em”. Đây là giây phút ngắn ngủi, nhưng có lẽ là cảm động nhất trong cuộc đời tu trì của người tu sĩ Đa Minh.
 

Tiếp theo là phần chia sẻ Tin Mừng của cha Bề Trên Phanxicô-Xaviê. Khởi đi từ việc nhìn lại ơn gọi của cậu bé Samuel, ông Môsê, Đức Trinh Nữ Maria, cha mời gọi mọi người cùng nhìn về Chúa Giêsu – Ngôi Lời Nhập Thể. Cha nhấn mạnh: Chúa Giêsu chính là lý tưởng hoàn hảo cho người sống đời thánh hiến noi theo trong việc phục vụ Thiên Chúa, yêu thương mọi người, rao giảng Tin Mừng và sống đời vâng phục, khiết tịnh và khó nghèo.
 

Sau đó là Nghi Thức Tuyên Khấn. Trước hết, cha Bề Trên Phanxicô-Xaviê thẩm vấn tập sinh về quyết tâm theo đuổi ơn gọi của mình; sau đó, tập sinh tiến lên, đặt tay trên sách Hiến Pháp và trong tay cha Bề Trên để tuyên khấn vâng phục Thiên Chúa, Đức Maria, thánh Đa Minh và cha Bề Trên-đại diện cha Tổng Quyền Bruno Cadore. Cuối cùng, cha làm phép áo dòng cho tân khấn sinh.


Trước khi kết thúc Thánh Lễ, cha Bề Trên thay mặt cho Tỉnh Dòng tri ân quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho tân khấn sinh hôm nay. Cha cũng cám ơn ông bà cố của tân khấn sinh đã quảng đại dâng hiến người con của mình cho Thiên Chúa và Giáo Hội qua Dòng Đa Minh.
 
.
Ban Thông Tin Tu viện
114.864864865135.135135135250