09/08/2018 -

Đa Minh Việt Nam

2395
Ngày 07 tháng 08 năm 2018 vừa qua, toàn thể anh em trong Tu viện Rất Thánh Mân Côi, Gò Vấp, hân hoan đón nhận Bề trên nhiệm kỳ mới qua sự phê chuẩn và công bố của Cha Giám tỉnh.
Đúng 11g00, anh em quy tụ đông đảo tại Hội Trường lớn của Trung tâm Học vấn để cử hành nghi thức nhận chức Tu viện trưởng của Cha Giacôbê Phạm Văn Phượng, OP. Đây là nhiệm kỳ thứ hai của Cha trong cương vị Bề trên Cộng đoàn. Suốt ba năm qua, với trách vụ Bề trên, Cha Giacôbê đã hết lòng phụng sự Chúa và phục vụ anh em bằng việc thi hành tốt bổn phận được trao phó, trở nên cộng sự viên đắc lực của Cha Giám tỉnh, là người anh em gương mẫu trong cộng đoàn và cũng là vị Chủ chăn tận tình dẫn dắt đàn chiên Giáo xứ. Cha được anh em quý mến, tín nhiệm và tiếp tục trao phó trách vụ Đại diện chính thức của Cộng đoàn.

\

Tham dự nghi thức lần này, có sự hiện diện của Cha Giám tỉnh Giuse Nguyễn Đức Hoà, OP, người ký chấp thuận và công bố chính thức với toàn thể Tỉnh dòng tuyên nhận cho Giacôbê Phạm Văn Phượng, OP, là Bề trên Tu viện Rất Thánh Mân Côi, là người đồng hành và cộng tác với Cha Giám tỉnh; ngoài ra, anh em trong Tu viện Mân Côi cũng vui mừng đón tiếp quý Bề trên, quý anh em đại diện các Tu viện, Tu xá khác trong Tỉnh Dòng, và quý vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ Mân Côi đến để hiệp thông cầu nguyện trong nghi thức tuyên nhận Bề trên lần này.
Mở đầu nghi thức tuyên nhận là lời cầu nguyện long trọng của toàn thể cộng đoàn, xin ơn Chúa thánh hoá và ban muôn ơn lành cho Cha Bề trên Giacôbê. Tiếp đến là phần lắng nghe Lời Chúa và lời chia sẻ của Cha Giám tỉnh. Sau đó, Cha thư ký Tu viện đọc Văn thư phê chuẩn kết quả bầu cử và chấp nhận Tân Tu viện trưởng. Phần chính yếu của nghi lễ là lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Cha Giacôbê. Cuối cùng, anh em trong cộng đoàn hôn chúc bình an, tỏ dấu chỉ tuân phục vị Tân Tu viện trưởng và liên đới với phận vụ của Người.
Trước khi khép lại buổi cử hành nghi thức nhận chức, Cha Bề trên Giacôbê có đôi lời tri ân gửi đến Cha Giám tỉnh cùng toàn thể anh em. Sau đó, cộng đoàn hướng về thánh Đa Minh, cùng nhau hát O Spem Miram, khấn xin thánh tổ phụ cầu bầu cùng Chúa cho Tỉnh Dòng, cách riêng cho Cha bề trên Giacôbê trong nhiệm kỳ mới này.

Sau nghi thức là bữa tiệc Agape, anh em chung vui bên nhau và chúc mừng Cha Bề trên Giacôbê trong ngày tuyên thệ nhận chức hôm nay.
Ban Thông Tin Học Viện.
114.864864865135.135135135250