09/08/2018 -

Đa Minh Việt Nam

1852
Hiệp cùng Giáo hội hoàn vũ và Dòng Anh Em Giảng Thuyết ở khắp nơi trên thế giới, hôm nay Tu viện Rất Thánh Mân Côi, Gò Vấp, long trọng mừng lễ thánh phụ Đa Minh.
Đúng 04g30 sáng, toàn thể anh em trong Tu viện quy tụ tại thánh đường Giáo xứ, cử hành giờ Kinh Sách và Kinh Sáng cùng với anh chị em huynh đoàn Giáo dân. Sau đó, cộng đoàn dâng thánh lễ trọng thể với đông đảo quý cha đồng tế để tạ ơn Thiên Chúa và mừng kính Thánh Tổ Phụ.


Ngoài quý Cha và quý Thầy trong Tu viện, thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha phụ tá Giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng, OP, và mười anh em Tân Linh Mục mới chịu chức ngày 04 tháng 08 năm 2018 vừa qua. Cũng trong dịp mừng lễ đặc biệt này, Tu viện có hai mươi hai thầy tuyên lại lời khấn, thể hiện lòng quyết tâm theo Chúa trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha phụ tá Giám tỉnh nhắc lại những lời nhắn nhủ của Đức Thánh Cha Phanxicô với các tu sĩ Đa Minh trên toàn thế giới, rằng hãy theo gương sáng đời sống và lời giảng dạy của Thánh tổ phụ, mà dấn thân trong việc loan báo Tin Mừng cứu độ, trở nên ánh sáng cho đời và muối ướp mặn trần gian. Riêng đối với các anh em tuyên lại lời khấn hôm nay, Cha phụ tá mời gọi quý thầy hãy can đảm dấn bước trong ơn gọi Đa Minh và không ngừng cầu nguyện, xin Chúa nâng đỡ.
Cuối lễ, Cha bề trên Giacôbê Phạm Văn Phượng, OP, đại diện anh em trong Tu viện, có đôi lời tri ân gửi đến Cha phụ tá Giám tỉnh, đã sắp xếp thời gian về chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính thánh Đa Minh và đón nhận lời tuyên khấn của các anh em. Đồng thời, Cha bề trên cũng có lời cầu chúc và quà mừng gửi đến quý Cha mới, nhân dịp trở lại mái nhà Tu viện dâng lễ tạ ơn đầu đời linh mục.
Sau bài hát kết lễ, quý cha đồng tế, quý anh em Tu viện cùng chụp hình lưu niệm với các thầy tuyên lại lời khấn hôm nay. Cả cộng đoàn chan hoà niềm vui trong ân sủng của Thiên Chúa và nghĩa tình huynh đệ.
Ban Thông Tin Học Viện
114.864864865135.135135135250