11/09/2017 -

Đa Minh Việt Nam

4209

Trong bầu khí hân hoan và vui mừng của ngày cuối tuần, vào lúc 8 giờ sáng nay, ngày 9 tháng 9 năm 2017, Trung tâm Học vấn Đa Minh đã tổ chức lễ khai giảng năm học niên khóa 2017-2018.

Đến với lễ khai giảng sáng nay, Trung tâm Học vấn hân hoan chào đón sự hiện diện của Cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, Giám tỉnh Tỉnh dòng Nữ Vương các Thánh Tử đạo, Việt Nam; quý Cha trong ban Giám đốc Trung tâm Học vấn, quý Bề trên thuộc các Hội dòng khác nhau, quý Giáo sư đang trực tiếp giảng dạy trong Trung tâm này và đặc biệt là sự hiện diện đông đảo của anh em sinh viên đến từ các đơn vị thuộc các Hội dòng khác nhau.

Trước tiên, Cha Giuse Ngô Sĩ Đình, Giám đốc Trung tâm Học vấn, đại diện Trung tâm có đôi lời cám ơn và chào đón tất cả quý Bề trên, quý Cha Giáo, quý giáo sư cùng toàn thể anh em sinh viên đã hiện diện đầy đủ trong ngày lễ khai giảng hôm nay. Cha cám ơn quý Hội Dòng đã tin tưởng gửi anh em học tại Trung tâm này. Cha cũng bày tỏ niềm vui mừng và tri ân vì năm nay con số quý giáo sư giảng dạy trong tâm đã hơn bốn mươi giáo sư. Cha mong muốn và cầu chúc Trung tâm cũng như từng học viên sẽ gặt hái được nhiều thành công về mọi mặt, cả sinh hoạt tri thức cũng như tinh thần trong năm học mới này.

Tiếp theo là Thánh lễ khai giảng do cha Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh chủ tế. Trong bài giảng của mình, cha nhắc nhở anh em tầm quan trọng của việc học hành, đặc biệt nơi Trung tâm này. Qua châm ngôn của Thánh Tôma Aquinô – chiêm niệm và trao cho người khác điều mình chiêm niệm, cha mong muốn anh em không chỉ học để có kiến thức, nhưng quan trọng hơn đó là biết đem kiến thức mình thủ đắc được soi sáng cho người khác, để họ nhận ra Thiên Chúa, nhận ra chân lý. Kết thúc thánh lễ, Cha đã đại diện cho Trung tâm gióng lên hồi trống, như một nghi thức báo hiệu một năm học mới bắt đầu với biết bao hy vọng và vui mừng.

Sau thánh lễ, toàn thể anh em sinh viên đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Cha Giám học Giuse Lâm Văn Sỹ và Cha Quản thủ thư viện Giacôbê Đỗ Huy Nghĩa. Cha Giám học đã trình bày với em anh những nét mới mẻ trong năm học mới này. Cha cũng khuyến khích và động viên anh em cố gắng học tập để đạt được những thành quả tốt đẹp. Còn Cha Quản thủ thư viện Giacôbê thì giới thiệu và mong mỏi anh em tìm hiểu và sử dụng thư viện của Trung tâm như một cách thức để có được những kiến thức nền tảng trong những năm anh em còn ngồi trên ghế “nhà trường”. Sau đó, hai cha cũng trả lời những thắc mắc của anh em sinh viên để anh em và ban Giám đốc Trung tâm ngày càng hiểu nhau hơn.

Ngày lễ khai giảng năm học niên khóa 2017-2018 kết thúc trong sự vui tươi và thân tình giữa anh em sinh viên cũng như Trung tâm Học vấn Đa Minh. Nguyện ước cho Trung tâm và mỗi anh em sẽ gặt hái được thành quả tốt đẹp nhờ ơn Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Tôma Aquinô bổn mạng.

Hải Sơn OP.    

114.864864865135.135135135250