05/11/2019 -

Đa Minh Việt Nam

1072
Đại Lễ mừng kính thánh Martin ngày 03-11-2019 tại tu viện thánh Martin, Hố Nai


Đối với người Việt Nam, thánh Martin là vị thánh rất gần gũi và dễ mến, vì ngài đã làm nhiều phép lạ cứu giúp những người khổ đau và khó khăn. Vì thế, Chúa Nhật, ngày 03 tháng 11 năm 2019 vừa qua, từ mờ sáng tinh sương khi mặt trời chưa ló dạng, nhiều đoàn khách hành hương đã tiến về Đền thánh Martin, Hố Nai, để kính nhớ ngài. Họ đến từ nhiều nơi khác nhau: thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa, Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Mỹ Tho, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Cà Mau,… và thuộc đủ mọi lớp người: già, trẻ, nam, nữ, giàu sang, nghèo khổ, bệnh tật,… Tất cả cùng đến Đền thánh để chung lời tạ ơn Thiên Chúa vì đã nhận được muôn vàn phúc lành Chúa ban qua lời bầu cử của thánh Martin. Bên cạnh đó, họ còn mang theo những đau khổ xác hồn, những lo lắng, ưu tư và khó khăn trong cuộc sống để xin thánh Martin giúp đỡ. Vì thế, ngày hành hương hôm nay chính là:
- Cơ hội thuận tiện để mọi người cầu khấn thánh Mác-ti-nô cũng như hôn kính thánh tích của ngài.
- Dịp tốt để sám hối và giao hòa với Chúa. Vì thế, đã có hàng ngàn người được lãnh Bí tích Giao Hòa trong những ngày trước lễ cũng như trong ngày hôm nay.
- Thời điểm thuận lợi để lãnh nhận muôn vàn ơn Chúa qua 6 Thánh Lễ:
  1. Lúc 5g00 sáng, Thánh Lễ cầu cho Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam và cho Tu viện Martin, do cha Bề Trên tu viện Phanxicô Xaviê Bùi Quang Thảnh, OP, chủ sự. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Phanxicô Salesio Lê Văn La Vinh, OP đã giới thiệu cho mọi người dung nhan đầy tình yêu thương của thánh Martin, đồng thời, cha mời gọi mọi người hãy học nơi thánh nhân gương siêng năng đọc kinh cầu nguyện với Chúa và gương sống bác ái, yêu thương với mọi người..
  2. Lúc 7g30 sáng, Thánh Lễ cầu cho bệnh nhân và người đau khổ, do Đức cha Louis  Nguyễn Anh Tuấn, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Sài Gòn chủ sự (xin xem Thánh Lễ tại đây: http://daminhvn.net/da-minh-viet-nam/truc-tiep-dai-le-kinh-thanh-maritno-20319.html)
  3. Lúc 10g00 sáng, Thánh Lễ cầu cho Giáo phận và khách hành hương, do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên Giám mục Giáo phận Đà Lạt, chủ sự. Trước đó, vào lúc 9g30, Nghi Thức Tôn Vinh Thánh Martin do các anh chị em Huynh đoàn Đaminh Giáo phận Xuân Lộc cử hành đã diễn ra thật trang trọng và sốt sắng, nhằm ca ngợi và giới thiệu gương sống thánh thiện của thánh nhân cho tất cả mọi người (xin xem Nghi thức Tôn vinh và Thánh Lễ tại đây: http://daminhvn.net/video/dai-le-kinh-thanh-martino-cau-cho-giao-phan-va-khach-hanh-huong---duc-cha-chu-te-an-ton-vu-huy-chuong-20320.html)
  4. Lúc 14g30 chiều, Thánh Lễ cầu bình an cho các gia đình và đồng hành cùng các gia đình trẻ, do cha Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP, Phụ tá Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam, chủ sự (xin xem Thánh Lễ tại đây: http://daminhvn.net/video/dai-le-kinh-thanh-martino-cau-cho-benh-nhan-va-nguoi-ngheo-kho-cha-vs-pham-xuan-hung-pt-giam-tinh-20322.html
  5. Lúc 16g30 chiều, Thánh Lễ cầu cho linh mục, tu sỹ và truyền giáo, do Đức Cha Giuse Trần Văn Toản, Giám mục Giáo phận Long Xuyên, chủ sự (xin xem Thánh Lễ tại đây: http://daminhvn.net/da-minh-viet-nam/dai-le-kinh-thanh-martino-cau-cho-linh-muc-tu-si-va-truyen-giao-chu-te-dgm-giuse-tran-van-toan-gp-long-xuyen-20323.html).
  6. Lúc 19g30 tối, Thánh Lễ cầu cho giới trẻ, do Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, chủ sự. Trước đó, vào lúc 19g00, Diễn Nguyện Mừng Kính Thánh Martin do quý dì Hội Dòng Nữ Đaminh Rosa Lima thực hiện đã giới thiệu  gương sáng đời sống của thánh Martin cho tất cả mọi người (xin xem Diễn Nguyện và Thánh Lễ tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=sE8AHfiaDuc&feature=share&fbclid=IwAR2p6fIIGhKGx-sIJbnieKY_LRVw8H3r2w0QKmKrhUUcxyz7k5sPoNglttg

Lạy thánh Martin, xin cầu bầu cho chúng con biết noi gương sống yêu thương của ngài. Amen.
Ban Thông Tin Tu Viện 
114.864864865135.135135135250